Doanh số Galaxy Note 10 vượt mong đợi, phá vỡ mọi kỷ lục của Galaxy S và Note tại Hàn Quốc – VnReview

0
Doanh số Galaxy Note 10 vượt mong đợi, phá vỡ mọi kỷ lục của Galaxy S và Note tại Hàn Quốc – VnReview


Doanh số Galaxy Note 10 tại Hàn Quốc đã vượt quá kỳ vọng của Samsung, phá vỡ mọi kỷ lục của các model Galaxy Note và Galaxy S từ trước đến nay.

Doanh số Galaxy Note 10 vượt quá mong đợi, phá vỡ mọi kỷ lục của Galaxy S và Note tại Hàn Quốc

Theo PhoenArena, lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm, Galaxy Note được phát hành với 2 phiên bản khác nhau. Thậm chí con số này là 3 nếu tính cả model Galaxy Note 10+ hỗ trợ 5G. Galaxy Note 10 bản thường cũng có biến thể 5G nhưng bạn không thể mua nó tại thị trường Mỹ.

Thống kê mới nhất của Samsung cho thấy doanh số của Galaxy Note 10 là rất ấn tượng, đặc biệt là tại quê nhà Hàn Quốc – một trong những thị trường quan trọng nhất với Samsung.

Chính thức công bố vào ngày 7 tháng 8, Note 10 và Note 10+ được cho đặt hàng trước trong vòng 48 giờ ở cả Mỹ và Hàn Quốc. Thiết bị đã được bán ra tại các cửa hàng chỉ vài tuần sau đó. Kể từ ngày 23 tháng 8, bộ đôi đã vượt doanh số 1 triệu chiếc tại thị trường Hàn Quốc, nghĩa là Galaxy Note 10 Series chỉ cần 25 ngày để đạt được kỷ lục này.

Để so sánh, Galaxy Note 9 hồi năm ngoái phải mất 54 ngày để đạt được cột mốc này, trong khi Galaxy S10 cần 46 ngày để làm điều tương tự. Kỷ lục trước đó thuộc về Galaxy S8 với 37 ngày để cán mốc 1 triệu chiếc được bán ra tại Hàn Quốc.

Như vậy, bất chấp sự suy giảm của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, Galaxy Note 10, Note 10+ đã trở thành chiếc điện thoại của Samsung đạt doanh số 1 triệu chiếc nhanh nhất tại Hàn Quốc. Điều này càng ấn tượng hơn khi Samsung chỉ phát hành duy nhất phiên bản hỗ trợ 5G của dòng sản phẩm này tại Hàn Quốc.

Doanh số bước đầu của Galaxy Note 10 series là tin tốt đối với tình hình tài chính của Samsung. Trước đó, công ty báo cáo họ đã đạt được khoảng 5,6 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong quý từ tháng 4 đến tháng 6/2019. Đối với hầu hết nhà sản xuất smartphone khác thì đây là một kết quả tuyệt vời trong bối cảnh thị trường di động đang bị trì trệ. Tuy nhiên, với Samsung thì đây là một sự suy giảm đến 56% so với cùng kỳ năm trước mà nguyên nhân một phần đến từ việc Galaxy S10 không đạt được sức hút như mong muốn.

Còn quá sớm để dự đoán Galaxy Note 10 sẽ giúp tình hình tài chính tổng thể của Samsung được cải thiện vì nó còn phụ thuộc vào việc kinh doanh ở các thị trường khác. Tuy nhiên, trong thời gian 25 ngày, Galaxy Note 10 ít nhất cũng đạt được doanh số gấp đôi so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note 9 (tính riêng tại thị trường Hàn Quốc).

Nếu Note 10 và Note 10+ vượt doanh số Galaxy Note 9 trên toàn thế giới thì dòng sản phẩm này có thể đạt mục tiêu khoảng 20 triệu chiếc được bán ra vào cuối năm nay. Một chi tiết đáng lưu ý là phiên bản Galaxy Note 10+ đắt tiền hơn lại chiếm đến 63% doanh số dòng sản phẩm này tại Hàn Quốc trong những ngày qua.

Bạch Đằng

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password