Đổi mới công nghệ một động lực chính để thúc đẩy nền kinh tế: Phó Tổng thống Venkaiah N Nikol – Tin tức mới nhấtPhó chủ tịch M Venkaiah N Nikol đã nói sự đổi mới, phát triển về công nghệ là một trong những động lực chính thúc đẩy nền kinh tế, vì ông nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư nhiều hơn vào R & D với trọng tâm là tăng cường vốn trí tuệ thông qua các phương pháp hoàn toàn mới.

Ông cũng đã kháng cáo Ấn Độ doanh nghiệp để phát triển quan hệ đối tác cộng sinh với các trường đại học và các tổ chức học thuật khác và góp phần thúc đẩy Nghiên cứu và Phát triển.

“Đổi mới công nghệ là một trong những động lực chính để thúc đẩy nền kinh tế, cải thiện cuộc sống của mọi người và cho phép cung cấp dịch vụ tốt hơn”, N.9 nói.

Cung cấp địa chỉ có giá trị tại Đại hội Khoa học Ấn Độ lần thứ 107 tại đây, ông nói “cũng có nhu cầu khóc cho các trường đại học và các tổ chức khoa học của chúng tôi để thúc đẩy R & D trên quy mô lớn.”

Mối liên kết giữa các học viện và ngành công nghiệp phải được mở rộng không chỉ để cung cấp việc làm cho những người bước ra từ cổng thông tin của các tổ chức giáo dục đại học, mà còn thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới theo cách lớn, ông nói.

“Ấn Độ, giống như không có quốc gia nào khác, có cổ tức nhân khẩu học khổng lồ đang chờ được thực hiện.

Nếu chúng ta không đạt được bước tiến lớn về chất lượng học tập trong các tổ chức giáo dục, chúng ta sẽ bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời, “ông nói thêm.

Phó Chủ tịch cũng cho biết nước này phải đầu tư nhiều hơn vào R & D và tập trung vào việc tăng cường vốn trí tuệ thông qua các phương pháp hoàn toàn mới.

Các cách tiếp cận sẽ phải hướng tới tương lai và dễ tiếp thu hơn để thích nghi với những ý tưởng tốt nhất cũng như tìm kiếm các giải pháp cần thiết cho Ấn Độ và trong bối cảnh toàn cầu, ông nói.

Thủ tướng B S Yediyurappa là một trong số những người có mặt tại buổi lễ định giá của sự kiện được Thủ tướng Narendra Modi khai mạc vào ngày 3 tháng 1.

N Gary cho biết “khi đất nước đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD trong những năm tới, chúng ta cần tận dụng triệt để lợi thế nhân khẩu học với khoa học và công nghệ đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.”

Nói rằng nhu cầu của giờ là để thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, tò mò và nóng nảy khoa học ngay từ cấp tiểu học, ông nói “Dạy học khoa học đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này. Nó phải khơi dậy trí tuệ trẻ và tạo ra niềm đam mê khoa học .

Các trường học phải gieo hạt giống cho tính khoa học và tạo ra sự tò mò không nguôi để học và hiểu những điều mới. ”

Cần nhớ rằng một quốc gia như Ấn Độ không thể phụ thuộc vào an ninh lương thực nhập khẩu và cần phải có an ninh lương thực tự trồng tại nhà.

“Trừ khi có những nỗ lực phối hợp theo hướng này, tôi sợ rằng ngày càng nhiều người sẽ rời bỏ nông nghiệp và chuyển sang các ngành nghề khác”, ông nói.

N Gary nhấn mạnh công nghệ vai trò quan trọng có thể đóng vai trò trong việc nâng cao cả chất lượng và số lượng trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

Ông nhấn mạnh rằng nghiên cứu khoa học cũng nên tập trung vào việc chế tạo máy móc tiên tiến cho nhiều hoạt động nông nghiệp từ phun thuốc đến xử lý sau thu hoạch sản phẩm.

“Do đó, việc áp dụng công nghệ hiện đại có thể giúp ích rất nhiều cho việc hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi để tăng gấp đôi thu nhập của nông dân trong những năm tới”, ông nói.

Phản ánh về cơn giận dữ tự nhiên như lũ lụt, hạn hán và động đất, N.9 nói: “Tất cả chúng ta phải cùng nhau tìm ra câu trả lời cho biến đổi khí hậu … cung cấp giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt. Chúng ta phải làm cho các thành phố và làng mạc của chúng ta dễ sống hơn.

Đây là những thách thức cần tư duy đổi mới và hành động hợp tác.

Chúng ta sống trong một thế giới kết nối và chúng ta cần học cách làm việc cùng nhau để biến nó thành một hành tinh an toàn hơn, hòa bình hơn và bền vững hơn, ông nói.

.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general