Đối phó với việc đo nồng độ, dân nhậu nghĩ ra ‘kế sách’ mua đồng phục xe ôm?


(Techz.vn) Trước việc luật giao thông tăng nặng mức phạt với những người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông, dân nhậu đã lan truyền một “sáng kiến” để né tránh hình phạt này.

Sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, những người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 6 – 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 – 24 tháng. Người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng nếu nồng độ cồn ở mức cao nhất.

nồng độ cồn, máy đo nồng độ cồn

Điều này đồng nghĩa với việc đã nhậu thì sẽ không có chuyện tham gia giao thông. Vì vậy, nhiều ngày gần đây, mạng xã hội đã xuất hiện nhiều dòng trạng thái có nội dung tương tự như:  “Các ngài đã sắm cho mình một bộ đồ Grab, Be, Go-Viet để đi nhậu xong mặc về chưa” hay “Từ nay, sau khi nhậu tôi sẽ thành một người chạy xe ôm” hoặc “Mua đồ chạy Grab đi nhậu anh em ơi”  

Có lẽ, anh em dân nhậu cho rằng việc thủ sẵn trong mình một bộ đồng phục xe ôm công nghệ sẽ có tác dụng mỗi lần uống rượu mà vẫn phải điều khiển xe máy.

Hiện tại, đồng phục xe ôm công nghệ được bày bán tràn lan trên mạng với giá chỉ dưới khoảng 300 nghìn đồng mặc cho các hãng xe đều đã có quy định về việc sử dụng trang phục này.

Tuy nhiên, “ kế sách” này chỉ có thể là một lời đùa vui và khó lòng thực hiện nổi đặc biệt là khi luật giao thông đường bộ mới đã được áp dụng. Hơn nữa, nếu ai uống rượu rồi cũng mặc đồng phục nói trên thì khắp đường sẽ tràn ngập xe ôm công nghệ?Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general