Đối tác của Uber với Hyundai trên taxi điện – Tin tức mới nhấtCông ty cưỡi ngựa ở Mỹ Uber Công ty công nghệ ô tô của Hàn Quốc và công ty ô tô Hyundai Motor đã hợp tác để phát triển taxi điện, tham gia cuộc đua toàn cầu để tạo ra những chiếc xe tự bay nhỏ để giảm bớt tắc nghẽn đô thị.

Các công ty toàn cầu như Daimler của Đức, Công ty ô tô Geely của Trung Quốc và Toyota của Nhật Bản đều đã tiết lộ các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nhằm triển khai các ô tô bay điện có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Nhưng có những rào cản công nghệ và quy định lớn đối với các kế hoạch.

Uber và Hyundai, chẳng hạn, đã đưa ra các mốc thời gian khác nhau để thương mại hóa, nhấn mạnh những thách thức này.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ ổn định hướng tới mục tiêu ra mắt Uber Air vào năm 2023”, Eric Allison, người đứng đầu Uber Elevate, cho biết tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas.

Ông Euisun Chung, Phó chủ tịch điều hành của Hyundai, dự kiến ​​sẽ thương mại hóa dịch vụ di chuyển hàng không đô thị vào năm 2028, nói rằng cần có thời gian để luật pháp và hệ thống được áp dụng.

Hyundai là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tham gia vào không khí của Uber xe tắc xi dự án, cũng bao gồm công ty con của hãng hàng không Aurora thuộc Khoa học chuyến bay Aurora trong số các công ty đối tác.

Hyundai sẽ sản xuất và triển khai các phương tiện trong khi Uber sẽ cung cấp dịch vụ chia sẻ chuyến đi trên không.

Tuy nhiên, Uber, đã hợp tác với tám công ty trong dự án taxi hàng không của họ, thừa nhận rằng sẽ là “không thực tế” khi hy vọng tất cả các đối tác của mình sẽ đưa ra thị trường cùng một lúc.

“Các kế hoạch của chúng tôi cho các hoạt động thương mại hạn chế của chúng tôi vào năm 2023 có thể sẽ liên quan đến các đối tác khác”, Sarah Abboud, Giám đốc truyền thông tại Uber, nói với Reuters.

Hyundai sẽ tiết lộ một chiếc máy bay điện ý tưởng được phát triển với Uber tại CES, với khả năng tự bay xe điện được thiết kế để thực hiện lên đến bốn hành khách với một phi công và bay trên các chuyến đi lên tới 60 dặm (100 km).

“Chi phí tổng thể để sản xuất và vận hành các phương tiện UAM (di động trong không khí đô thị) phải thực sự đủ thấp để mọi người có thể tự do bay”, Shin Jai-won, Trưởng phòng di động hàng không đô thị tại Hyundai Motor, cho biết.

 Taxi không khí có nhiều hình dạng và kích cỡ – động cơ điện thay thế động cơ phản lực, và máy bay có cánh quay và, trong một số trường hợp, cánh quạt thay cho cánh quạt.

 Thị trường chuyến bay đô thị sẽ vượt quá số lượng máy bay thương mại hiện tại đang bay trên khắp thế giới – khoảng 25.000, Shin của Shin, một cựu kỹ sư của NASA được hãng sản xuất ô tô thuê vào năm ngoái, ước tính, không đưa ra bất kỳ khung thời gian nào.

 Năm ngoái, Hyundai đã cam kết đầu tư 1,8 nghìn tỷ won (1,2 tỷ bảng Anh) vào cái gọi là “di chuyển không khí đô thị” vào năm 2025.

Boeing cho biết họ đang hợp tác với thương hiệu xe thể thao của Porsche, Porsche, để phát triển một mẫu xe bay điện có thể vận chuyển người ở khu vực thành thị.

.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general