Donald Trump: Chính quyền Trump sẵn sàng đàn áp các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc: Nguồn – Tin tức mới nhất

WASHINGTON: Chính quyền Trump có kế hoạch công bố một lệnh hành pháp để cấm Đầu tư của Hoa Kỳ trong Các công ty Trung Quốc mà Washington nói rằng thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của Quân đội trung quốc, theo ba nguồn thạo tin về vấn đề này, việc gia tăng áp lực lên Bắc Kinh sau cuộc bầu cử Mỹ.

Lệnh này, có thể ảnh hưởng đến một số công ty lớn nhất của Trung Quốc, bao gồm cả công ty viễn thông China Telecom Corp Ltd, điện thoại Trung Quốc Ltd và nhà sản xuất thiết bị giám sát Hikvision, có thể được phát hành sớm nhất vào thứ Năm, hai quan chức Mỹ và một người khác quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Một trong những nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký đơn đặt hàng. Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC) đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Động thái này được đưa ra nhằm ngăn chặn các công ty đầu tư, quỹ hưu trí và những công ty khác của Mỹ mua và bán cổ phần của 31 công ty Trung Quốc được Bộ Quốc phòng chỉ định với sự hậu thuẫn của quân đội Trung Quốc hồi đầu năm nay. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 1, lệnh sẽ cấm bất kỳ giao dịch nào của các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong chứng khoán của họ. Một trong những nguồn tin, một quan chức Hoa Kỳ nói với điều kiện giấu tên, cho biết lệnh điều hành và tuyên bố từ NSC dự kiến ​​sớm nhất là vào thứ Năm “về việc bảo vệ các nhà đầu tư tài trợ cho các công ty này.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare