donald Trump vs iran: bây giờ Donald Trump nổi giận trên iraq


NavbharatTimes.com | Cập nhật: 06 tháng 1 năm 2020, 06:58:00 SA

Donald Trump cảnh báo Iraq và IranDonald Trump cảnh báo Iraq và Iran
Tổng thống Mỹ về quyết định của Quốc hội Iraq hồi hương lực lượng nước ngoài sau vụ ám sát Tướng Iran Qasim Suleimani Donald Trump Đã phun trào Trump nói rằng nếu Iraq buộc các lực lượng Mỹ rút, chúng tôi sẽ áp dụng một biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt như vậy đối với họ mà họ chưa bao giờ phải đối mặt trước đây. Trump cũng cảnh báo Iran và nói rằng nếu quốc gia Hồi giáo tấn công, chúng tôi sẽ “phản công rất mạnh”.
Trump nói: ‘Chúng tôi có một căn cứ không quân phi thường và rất đắt đỏ ở Iraq. Nó đã tiêu tốn của chúng tôi một tỷ đô la. Chúng tôi sẽ không rời bỏ nó cho đến khi họ đã cho chúng tôi tiền để đổi lấy căn cứ không quân này. Nếu họ buộc chúng tôi rời khỏi sân bay này, thì chúng tôi sẽ áp đặt những hạn chế nghiêm trọng như vậy đối với họ mà họ chưa phải đối mặt cho đến bây giờ. Xin vui lòng cho Trump đã đề cập đến các căn cứ quân sự Ballad, đó là 50 dặm về phía bắc Baghdad.

Trước đó, quốc hội Iraq đã bỏ phiếu ủng hộ việc rút các lực lượng nước ngoài. Không chỉ điều này, quốc hội Iraq nói rằng nó sẽ khác với liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu. Mặt khác, sau vụ tấn công tên lửa trong ngày thứ hai liên tiếp gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Trump lại đe dọa Iran một lần nữa. Ông nói rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran vào người dân hoặc mục tiêu của Mỹ sẽ được trả lời phù hợp.

Trump trả lời các trang web văn hóa
Về những lời chỉ trích về mối đe dọa của một cuộc tấn công vào các trang web văn hóa của Iran, Trump nói, “Họ (Iran) được phép giết người của chúng tôi.” Họ được phép tra tấn người dân của chúng tôi. Họ được phép ném bom bên lề đường và thổi bay người dân của chúng tôi và chúng tôi không được phép chạm vào các trang web du lịch của họ? Nó sẽ không hoạt động theo cách đó. ‘

Đáng kể, vào tối thứ Bảy, Donald Trump đã cảnh báo rằng nếu Iran tấn công quân đội hoặc tài sản của Mỹ, Mỹ sẽ nhắm vào 52 địa điểm của Iran và sẽ ‘tấn công rất nhanh và mạnh mẽ’ chúng. Trong dòng tweet của mình, Trump nói: “52 chữ số biểu thị số người bị bắt làm con tin tại Đại sứ quán Mỹ ở Tehran năm 1979 trong hơn một năm.” Trump cũng nói rằng một số nơi này rất quan trọng đối với văn hóa Iran. Tuyên bố của Trump đã bị chỉ trích nặng nề và gọi đó là một cuộc chiến.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general