Đồng hồ trẻ em giá rẻ, định vị lệch cả cây số


Kể từ khi xảy ra vụ việc một học sinh lớp 1 bị tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô, nhiều bậc phụ huynh đã trang bị đồng hồ định vị trẻ em để quản lý con cái. Có cầu sẽ có cung, trên thị trường ngày càng phổ biến các loại đồng hồ định vị trẻ em với kiểu dáng, mẫu mã và gia thành khác nhau. Trên các trang thương mại điện tử có rất nhiều mẫu đồng hồ định vị trẻ em giá chỉ khoảng 280.000 đồng. Những chiếc đồng hồ này được giới thiệu có đầy đủ chức năng như định vị, chụp ảnh, quay phim, nghe gọi hai chiều, chống nước….

đồng hồ, đồng hồ định vị.

Một trong những đánh giá về đồng hồ định vị trẻ em trên shopee.

Tuy nhiên, trên một số bài đăng bán đồng hồ A28 trên shopee, người mua vào bình luận cho biết sản phẩm nghe gọi khá tốt, giá cả phải chăng, tuy nhiên chức năng định vị lại lệch khá nhiều so với thực tế. Điều này khiến người mua cảm thấy hoang mang khi muốn quản lý con mình đang ở đâu.

Thậm chí những sản phẩm đắt tiền hơn, khoảng 500-600 nghìn đồng cũng đều bị người dùng than phiền về tính năng định vị. Có người dùng cho biết, họ kiểm tra định vị lệch tới cả 1 km. Một số sản phẩm còn bị đánh giá hao pin, sử dụng được một vài lần thì hư hỏng, không bật được chế độ im lặng.

đồng hồ, đồng hồ định vị.

Bình luận của người dùng về đồng hồ định vị trẻ em trên trang Thế giới di động.

Một số khác thì cho rằng, một thiết bị công nghệ có giá vài trăm nghìn có thể nghe gọi tốt, rõ ràng là được rồi, không thể đòi hỏi quá chính xác. Mặc dù vậy, số khác thì mong muốn sản phẩm định vị phải chuẩn để họ có thể nắm được con mình đang ở đâu, có ở trường học hay không.

đồng hồ, đồng hồ định vị.

đồng hồ, đồng hồ định vị.

Những bình luận, đánh giá trên lazada, sendo… 

Được biết đồng hồ định vị trẻ em hiện nay xác định vị trí dựa trên 3 công nghệ khác nhau. Loại đồng hồ định vị giá rẻ thường sử dụng công nghệ LBS (Location Based Service), tức xác định vị trí dựa trên các trạm thu phát sóng di động. Loại đồng hồ đắt tiền hơn thì sẽ dùng định vị vệ tinh GPS. Một loại khác thì xác định vị trí dựa trên điểm phát wifi mà nó bắt được gần đó.

Trong 3 loại định vị trên là loại đồng hồ sử dụng công nghệ LBS có sai số lớn nhất. Loại này có thể sai số lên tới 1 km vì nó phụ thuộc vào trạm phát sóng của mạng di động. Đồng hồ sử dụng công nghệ LBS có thể bắt sóng được cả ở trong nhà.

Loại thứ 2 là kết nối GPS chính xác nhất. Theo lý thuyết loại này sai số 5m-50m. Tuy nhiên, thiết bị phải ở nơi thoáng đãng, không bị che khuất bởi cây cối, nhà cửa…. Loại định vị này thường hao pin hơn vì mất thời gian khởi động để kết nối vệ tinh.

Loại thứ 3 là kết nối với hệ thống wifi. Đồng hồ sử dụng công nghệ này rất phù hợp với khu vực thành phố, bên trong các toà nhà, khu vui chơi… có mật độ model Wifi dày đặt thì định vị sẽ chuẩn hơn.

Như vậy, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn loại đồng hồ cho phù hợp với nhu cầu của con em mình. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Và tất nhiên, một thiết bị công nghệ có giá vài trăm nghìn đồng không thể định vị hay tích hợp các tính năng chuẩn như đồng hồ cao cấp được.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0