Động thái bất ngờ của ông Trump khi Iran nã tên lửa vào căn cứ quân sự


(Techz.vn) – Cuộc tấn công của Iran nhắm vào hai căn cứ của Mỹ tại Iraq khiến nhiều người lo ngại căng thẳng hai bên sẽ leo thang. Nhưng đáp lại mọi chuyện, Tổng thống Mỹ lại tỏ ra khá bình tĩnh.

Đêm 7/1, Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đã tiến hành hai đợt tấn công tên lửa vào căn cứ có lính Mỹ ở Iraq. Họ tuyên bố đây là cuộc trả thù cho tướng Solemani – tư lệnh lực lượng tinh nhuệ của Iran bị thiệt mạng trong vụ không kích do Mỹ tiến hành hôm 3/1.

Trước hành động này, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter của mình: “Tất cả đều tốt! Tên lửa được phóng từ Iran vào hai căn cứ quân sự ở Iraq… Đánh giá về thương vong và thiệt hại đang được tiến hành. Đến giờ, vẫn tốt! Chúng ta có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất ở bất cứ đâu trên thế giới. Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào sáng mai”.

mỹ, iran, trump, chiến tranh

Cũng trong tối 7/1, ông Trump đã tổ chức cuộc họp với các quan chức an ninh quốc gia tại Nhà Trắng để bàn về vụ tấn công. Phó tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc Phòng Mark Esper, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và tướng quân đội Mark Milley dường như cũng góp mặt.

Trong ngày 7/1, ông Trump tuyên bố phía Mỹ đã chuẩn bị trước cho màn trả đũa của Iran, đồng thời, họ cũng chuẩn bị tấn công để trừng phạt lại nếu bắt buộc.

mỹ, iran, trump, chiến tranh

Bộ trưởng Ngoại giao Iran – Javad Zarif thì chia sẻ trên Twitter rằng Iran đã làm những việc cần thiết để tự vệ. “Chúng tôi không tìm cách leo thang hay chiến tranh, nhưng sẽ tự bảo vệ mình trước bất cứ xâm lược nào”, ông chia sẻ.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general