DoT: DoT sẽ gặp ngành vào ngày 6 tháng 1 về các vấn đề liên quan đến ngân sách – Tin tức mới nhấtBộ Viễn thông sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp trong ngành và các hiệp hội khác nhau vào ngày 6 tháng 1 để thảo luận về danh sách mong muốn về Ngân sách và các vấn đề nổi cộm của ngành đang phải đối mặt với hàng ngàn điểm trong các khoản phí theo luật định và nợ đang phát sinh, theo các nguồn tin. Một quan chức chính phủ cao cấp nói rằng Bộ Viễn thông (DoT) sẽ “ủng hộ” nhu cầu giảm thuế của ngành, cả phí giấy phép và Phí sử dụng Spectrum (SUC) và sẽ chính thức trao đổi các đề xuất liên quan đến Ngân sách của mình cho Bộ tài chính sau khi tham khảo ý kiến ​​chi tiết với các công ty viễn thông.

“Bộ phận viễn thông hỗ trợ giảm phí giấy phép và Phí sử dụng Spectrum … SUC nên giảm vì người chơi được đưa tiền trong các cuộc đấu giá … họ đang thực hiện thanh toán đấu giá”, quan chức này nói thêm rằng các cuộc thảo luận sẽ mở rộng ra các bên liên quan trong ngành như các nhà cung cấp dịch vụ, hiệp hội và những người khác.

Bộ phận viễn thông có kế hoạch chính thức viết thư cho Bộ Tài chính trong nửa đầu tháng 1, đăng cuộc họp.

Các nhà khai thác di động cũng như các cơ quan công nghiệp như Hiệp hội các nhà khai thác di động Ấn Độ (COAI) và Hiệp hội các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và tháp (TAIPA) sẽ có mặt tại cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 6 tháng 1, một nguồn tin cho biết.

Tháng trước, COAI đã đưa ra vấn đề về tổng doanh thu điều chỉnh (AGR) và tìm cách cắt giảm các khoản thuế như phí giấy phép và SUC trong cuộc họp với Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman.

Ngành công nghiệp cũng đã yêu cầu chính phủ tạo ra một ngân hàng cơ sở hạ tầng sẽ tăng trái phiếu miễn thuế, số tiền thu được có thể được sử dụng để cho các công ty vay với lãi suất thấp hơn.

COAI cũng đã đưa ra vấn đề về AGR và các khoản thuế cao hơn (như phí giấy phép và SUC đang được ngành công nghiệp thanh toán) trong cuộc họp gần đây.

“Chúng tôi đại diện rằng họ sẽ được đưa xuống … Chúng tôi đã thúc giục rằng phí giấy phép hiện ở mức 8% được giảm xuống còn khoảng 3% và SUC hiện ở mức 5% được giảm xuống còn 1% … và để xem liệu nó có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian thích hợp không, “Tổng giám đốc COAI Rajan Mathews đã nói sau cuộc họp diễn ra vào ngày 20 tháng 12 tại North Block.

COAI cũng đã yêu cầu chính phủ xóa các khoản tín dụng thuế đầu vào GST trị giá khoảng 36.000 rupee, đồng thời tìm cách loại bỏ thuế nhập khẩu cao đối với thiết bị viễn thông.

Cuộc họp sắp tới tại DoT rất có ý nghĩa khi ngành công nghiệp viễn thông đang phải gánh chịu một cuộc khủng hoảng 1,47 lakh trong các khoản phí theo luật định bổ sung sau phán quyết của Tòa án tối cao gần đây về AGR. Các công ty viễn thông nợ chính phủ 92.642 rupee phí bản quyền chưa thanh toán và 55.054 rupee khác trong chi phí sử dụng phổ biến.

Theo dữ liệu của chính phủ, các khoản nợ trong trường hợp của Bharti Airtel đã tăng thêm gần 35.586 rupee, trong đó 21.682 rupee là phí giấy phép và một lỗ khác 13.904,01 rupee là các khoản phí của SUC (không bao gồm các khoản phí của Telenor và Dịch vụ viễn thông Tata).

Trong trường hợp của Vodafone Idea, con số này đứng ở mức tích lũy 53.038 rupee, bao gồm 24.729 rupee của các khoản phí SUC và 28.309 rupee phí giấy phép.

Trách nhiệm còn lại thuộc về BSNL / MTNL thuộc sở hữu nhà nước và một số công ty viễn thông đóng cửa / phá sản.

 Tòa án Tối cao đã cho phép ba tháng để các công ty viễn thông bị ảnh hưởng ho ra số tiền do chính phủ và bộ phận viễn thông sau đó đã thông báo cho người chơi để trả các khoản phí chia sẻ doanh thu của họ theo các mốc thời gian do tòa án quy định.

 Bên cạnh các công ty viễn thông, DoT cũng đã nói rõ rằng lệnh AGR sẽ áp dụng cho tất cả các giấy phép, bao gồm các công ty như GAIL, RailTel và PowerGrid. Ngày nay, những người chơi như vậy, mặc dù tiếp xúc với viễn thông nhỏ hơn, có thể phải trả các khoản nợ được tính trên toàn bộ doanh thu của họ.

 DoT đã gửi thư cho GAIL tìm kiếm 1,72,655 rupee trong các giấy phép IP-1 và IP-2 cũng như giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và đang tìm kiếm 1,25 lakh rupee từ PowerGrid, có cả quốc gia đường dài cũng như giấy phép internet.

Phân bón và hóa chất Thung lũng Gujarat Narmada (GNVFC) cũng đã nhận được thông báo yêu cầu từ bộ phận viễn thông để thanh toán các khoản nợ còn lại trị giá 15,019 rupee vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, liên quan đến các năm tài chính từ 2005-06 đến 2018-19 liên quan đến VSAT và giấy phép ISP do công ty nắm giữ.

.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general