Đức mâu thuẫn với Apple trên điện thoại thông minh liên lạc coronavirus – Tin tức mới nhất

Đức đã chọn một công nghệ phát triển tại nhà để theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus dựa trên điện thoại thông minh, đặt nó vào thế bất hòa với Apple đã từ chối vì lý do riêng tư để hỗ trợ truyền thông tầm ngắn cần thiết trên iPhone.
Chính phủ đã nói với các nhà lập pháp rằng họ đã chọn một thiết kế được phát triển cho Viện Robert Koch – cơ quan hàng đầu về phản ứng sức khỏe coronavirus của Đức – sẽ giữ dữ liệu cá nhân trên một máy chủ trung tâm.
Các quốc gia trên thế giới đang gấp rút tung ra các ứng dụng truy tìm liên lạc kỹ thuật số để xác định người nhiễm bệnh đã tiếp xúc với ai như một phần trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của đại dịch.
Ở châu Âu, các chính phủ muốn sử dụng ‘bắt tay’ Bluetooth giữa các thiết bị như một cách để đo lường nguy cơ lây nhiễm, nhưng các cách tiếp cận khác nhau về việc liệu các liên hệ đó có nên được ghi lại trên thiết bị hoặc trên máy chủ trung tâm hay không.
Đức, các nhà lập pháp nói với Reuters, đã ủng hộ nền tảng tập trung được phát triển bởi tập đoàn theo dõi bảo mật quyền riêng tư Pan-Europe (PEPP-PT) và một ứng dụng được xây dựng bởi một trong những thành viên của nó, Viện Fraunhofer Heinrich Hertz.
“Giải pháp này yêu cầu lưu trữ trung tâm dữ liệu ẩn danh, nhưng thể hiện cách tiếp cận khả thi về mặt bảo vệ và bảo mật dữ liệu”, Tankred Schipanski, phát ngôn viên về vấn đề kỹ thuật số của những người bảo thủ của Thủ tướng Angela Merkel nói.
Tuy nhiên, Apple đã từ chối cho phép các ứng dụng như vậy giám sát Bluetooth trong khi chạy ở chế độ nền. Google và Bảng chữ cái Google đã đề xuất các tinh chỉnh hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng phi tập trung, dựa trên thiết bị.
“Thủ tướng đang đàm phán với Apple nhưng cho đến nay vẫn chưa có giải pháp nào”, nhà lập pháp đối lập Anke Domscheit-Berg nói sau khi ủy ban các vấn đề kỹ thuật số của quốc hội được đại diện chính phủ tóm tắt hôm thứ Tư.
TRƯỜNG HỌC CHÂU ÂU
Lý tưởng nhất là các ứng dụng theo dõi liên lạc quốc gia như vậy sẽ tương thích với nhau, cho phép chúng ‘nói chuyện’ với nhau qua biên giới và giúp có thể dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại đã phá vỡ hoạt động kinh tế.

 Nhưng châu Âu đã chia thành hai phe với Đức, Pháp, Ý và Anh ủng hộ các giải pháp tập trung.

 Pháp đã đụng độ với Apple về việc theo dõi Bluetooth trong khi Thierry Breton, giám đốc ngành của Liên minh châu Âu, đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng các ứng dụng được phát triển bởi các chính phủ nên hoạt động trên thiết bị của họ.

 Các nhà lãnh đạo của cộng đồng chuyên gia, trong khi đó, đã mạnh mẽ chống lại cách tiếp cận tập trung, với 300 nhà khoa học ký một bức thư ngỏ trong tuần này nói rằng “sẽ cho phép giám sát xã hội rộng lớn chưa từng thấy”.

 Một giao thức thay thế, phi tập trung được phát triển có tên là Truy tìm khoảng cách bảo mật bảo mật phân cấp sẽ được sử dụng cho một ứng dụng của Thụy Sĩ và có thể được Áo chấp nhận, ứng dụng Stopp Corona đã được tải xuống 400.000 lần.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password