Đức tạo ra câu lạc bộ mạng ưu tú để tăng cường quan hệ Trung Quốc – Tin tức mới nhấtBERLINE, – Các chính trị gia và nhà quản lý Đức đã thành lập một hiệp hội mạng ưu tú để tăng cường liên kết với Trung Quốc vào thời điểm căng thẳng về Hồng Kông và quyết định lờ mờ về việc có nên loại Huawei khỏi triển khai 5G của Đức hay không.

Các nhà tổ chức cho biết sáng kiến ​​”Cầu Trung Quốc” được mô phỏng theo “Cầu Đại Tây Dương”, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1952 để thúc đẩy tình hữu nghị Mỹ-Đức có 500 người ra quyết định trong kinh doanh, chính trị, khoa học và truyền thông như các thành viên.

Trung Quốc là một đối tác kinh doanh quan trọng đối với Đức định hướng xuất khẩu. Hai người đã giao dịch gần 100 tỷ euro hàng hóa trong nửa đầu năm ngoái.

“Trung Quốc sẽ là một trong những cường quốc toàn cầu hình thành thế kỷ này. Đức cần một cuộc đối thoại do doanh nghiệp, chính trị gia và xã hội dân sự lãnh đạo”, chính trị gia bảo thủ người Bavaria Hans-Peter Friedrich, người sẽ đứng đầu cơ quan mới, nói với Reuters.

Các thành viên khác bao gồm Andreas Hube, một người quản lý tại công ty phần mềm SAP và người đứng đầu Sino German Hi Tech Park Holding ở Heidelberg, Mike De Vries.

Những người liên quan cho biết ý tưởng này không phải để giải quyết các cuộc đấu tranh chính trị hàng ngày mà là tạo ra các kênh đối thoại giữa các công dân và các tổ chức của cả hai nước. Friedrich cũng nói rõ rằng tổ chức này sẽ không chỉ trích Trung Quốc.

Quan hệ với Trung Quốc đã sâu sắc đáng kể trong 14 năm Angela Merkel là thủ tướng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Cô đến thăm đất nước này thường xuyên và có kế hoạch biến Trung Quốc thành ưu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống sáu tháng của Đức trong Liên minh châu Âu trong nửa cuối năm nay, kết thúc là hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc.

 Các cuộc biểu tình bạo lực ở Hồng Kông đã làm lu mờ chuyến đi của cô đến Trung Quốc vào tháng 9, nơi cô cùng với một phái đoàn doanh nghiệp lớn đã thúc ép Bắc Kinh mở cửa thị trường.

 Liên minh của cô sẽ trong vài tuần hoặc vài tháng tới sẽ quyết định các quy tắc bảo mật cho 5G của Đức mạng Điều đó có thể đóng cửa Huawei của Trung Quốc.

 Cầu Trung Quốc đã được đăng ký là một tổ chức phi lợi nhuận và hiện đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính, ví dụ từ các công ty lớn.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general