Đừng làm trò cười béo, đặc biệt là trước mặt con bạn

Minh họa cho bài báo có tiêu đề Đừng bao giờ làm trò đùa cho người béo — Đặc biệt là không trước mặt con bạn
Ảnh: Pakhonsak Bangpaphai (Getty Images)

Đại dịch này đã mang đến cho mỗi chúng ta một mớ rác rưởi về thể chất và tinh thần: lo lắng, cô lập, trầm cảm, trì trệ và mất ngủ, và một số ít. Đối với một số người, nó cũng dẫn đến việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm kém lành mạnh hơn (đọc: thoải mái). Và sự say mê đó (mà nói thẳng ra là chúng tôi xứng đáng có được) đã dẫn đến những câu chuyện cười có phần không thể tránh khỏi về “COVID 19” hoặc “cách ly 15”- người anh em họ tăng cân theo tình huống của“ sinh viên năm nhất 15 ”truyền thống hơn.

Bất kể điều gì khác đang xảy ra trên thế giới – và cậu bé còn rất nhiều điều đang xảy ra – chúng ta dường như không thể ngừng nói về việc chúng ta đang tăng bao nhiêu cân ngay bây giờ. Vấn đề là, chúng ta cần phải dừng lại, đặc biệt là khi lũ trẻ của chúng ta đang trong tầm ngắm. Hayley Juhl đưa ra lời nhắc nhở này cho chúng tôi trong Montreal Gazette:

Cho dù chúng tôi có cẩn thận nói với họ rằng họ phải như thế nào đi chăng nữa, họ vẫn nghe thấy chúng tôi than vãn về sự vừa vặn của chiếc quần jean yêu thích của chúng tôi. Họ đang đọc qua vai của chúng tôi khi chúng tôi dở khóc dở cười về trò đùa béo ú thứ 100 “Kiểm dịch viên 15” bắt gặp nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của chúng tôi. Ngoại trừ nó không hài hước. Những trò đùa về cân nặng không bao giờ là hài hước, và đặc biệt là không phải bây giờ, khi lũ trẻ đang lắng nghe.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi, giới tính và kích cỡ đều được tiếp xúc với tầm nhìn về đôi chân thon gọn và vòng bụng săn chắc đồng thời cơ thể của chúng đang thay đổi nhanh chóng. Thanh thiếu niên có nhiều thời gian sử dụng thiết bị hơn bình thường đặc biệt có khả năng bắt gặp chế độ ăn kiêng tiêu hao chất béo đại dịch, “giải độc” nguy hiểm để đạt được thân hình mùa hè hoàn hảo và meme cho thấy Barbie bên cạnh người em họ cách ly tròn trịa, Carbie. Chúng dường như chứng thực cho huyền thoại rằng chất béo thật buồn cười. Đó là kết quả thấp của thế giới hài kịch.

Minh họa cho bài báo có tiêu đề Đừng bao giờ làm trò đùa cho người béo — Đặc biệt là không trước mặt con bạn

Lịch sử gần đây – đáng chú ý nhất là màn trình diễn chết tiệt này trong một năm – đã làm cho nhiều người trong chúng ta thấy điều tồi tệ nhất. Giữa chính trị và đại dịch, chúng ta đang coi thường nhau, và chúng ta tự hạ thấp mình. Nhưng những đứa trẻ của chúng tôi đã theo dõi chúng tôi gần như tất cả, một phần vì giờ đây họ đang ở bên chúng ta hơn bao giờ hết, nhưng cũng vì đó là khoảng thời gian siêu thực. Họ sẽ lấy tín hiệu từ chúng tôi về cách quản lý căng thẳng, cách nói về người khác và cách chăm sóc bản thân.

G / O Media có thể được hoa hồng

Nếu chúng tôi phàn nàn về số cân đã tăng hoặc chế độ ăn kiêng mà chúng tôi cần bắt đầu vào thứ Hai — thậm chí theo cách cố gắng làm sáng tỏ điều đó — chúng tôi đang gửi thông điệp gì đến những đứa trẻ, những người đã bị tấn công bởi ý tưởng rằng cơ thể hoàn toàn phù hợp là cơ thể duy nhất xứng đáng?

Những đứa trẻ của chúng tôi cần nghe chúng tôi nói ít hơn về việc tập thể dục để “đốt cháy tất cả những thứ đó” và nhiều hơn nữa về việc tập thể dục để “làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn”. Nếu bạn cần một sự hỗ trợ để thúc đẩy sự tích cực của cơ thể với con mình tốt hơn, thì những bài đăng này sẽ giúp bạn bắt đầu:

Minh họa cho bài báo có tiêu đề Đừng bao giờ làm trò đùa cho người béo — Đặc biệt là không trước mặt con bạn

Nhưng thực sự, nó tóm gọn ở điều này: Đừng đùa cợt trước mặt con bạn. Đừng trêu chọc đối tác của bạn về cách xử lý tình yêu đại dịch mới của anh ấy hoặc thậm chí “chiếc quần béo” của bạn đang trở nên chật chội như thế nào. Đừng chế giễu chính trị gia thừa cân, hấp dẫn như nó có thể được. Và nếu bạn nghe thấy những người khác làm điều này trước mặt con bạn, hãy gọi nó ra.

Nếu việc chế giễu cân nặng của người khác là một trò chơi công bằng ngay bây giờ, thì điều đó sẽ gửi đi thông điệp rằng kích thước hoặc hình dạng cơ thể là thứ đáng bị đánh giá và chế giễu. Và đó là thông điệp mà chúng tôi muốn chủ động tránh với con mình — bây giờ và luôn luôn.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare