Ericsson phản đối lệnh cấm của Huawei ở Thụy Điển

Huawei gần đây đã bị cấm cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng ở Thủy Điển, quê hương của đối thủ Ericsson. Hiện nó đã nhận được sự ủng hộ từ một nơi không mong đợi khi Giám đốc điều hành Ericsson Borje Ekholm cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng quyết định này đang hạn chế cạnh tranh tự do và thương mại. Ông cũng cho biết lệnh cấm sẽ trì hoãn việc tung ra công nghệ mới.

Cách đây đúng một tháng, Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) đã công bố danh sách 4 công ty được phép cạnh tranh về tần số 5G ở quốc gia Bắc Âu này. Hai trong số các điều kiện là việc lắp đặt không được bao gồm các sản phẩm của Huawei và ZTE và cơ sở hạ tầng hiện có với thiết bị của họ phải bị loại bỏ dần vào năm 2025.

Ekholm tiết lộ công ty của ông “được xây dựng dựa trên cơ hội giao dịch tự do” và theo quan điểm của ông, điều quan trọng là phải có thị trường rộng mở. Ông cũng tuyên bố Thụy Điển đã đi ngược lại các hướng dẫn của EU về mạng 5G an toàn, cho phép các nhà mạng và cơ quan quản lý buộc các nhà sản xuất thiết bị phải giám sát mở rộng mà không cấm bất kỳ công ty nào nói riêng.

Ericsson, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Huawei, sát cánh với đối thủ chống lại lệnh cấm ở Thụy Điển

Đặc biệt, có một lý do khác khiến Ericsson và Ekholm muốn Huawei có thể cạnh tranh – công ty Trung Quốc hiện đang kháng cáo quyết định này lên tòa án, điều này đang làm chậm việc triển khai mạng 5G. Khi 4G xuất hiện, châu Âu đã chậm chạp trong việc áp dụng nó và nếu tình hình lặp lại, nền kinh tế có thể bị ảnh hưởng.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare