Facebook, ba công ty Indonesia trong các cuộc đàm phán sớm để phê duyệt thanh toán di động: Điều chỉnh – Tin tức mới nhất

Ba công ty fintech kỹ thuật số của Indonesia đang hợp tác với Facebook Inc để xin phê duyệt theo quy định để triển khai thanh toán di động ở nước này, một quan chức tại cơ quan quản lý tài chính cho biết.
Kế hoạch, nếu được phê duyệt, có thể là một trong những dịch vụ đầu tiên thuộc dịch vụ thanh toán hợp nhất của công ty truyền thông xã hội Facebook Pay, công bố vào tháng 11, qua đó người dùng trên các nền tảng khác nhau bao gồm WhatsApp và Instagram có thể thanh toán mà không cần thoát khỏi ứng dụng.
Trợ lý thống đốc Ngân hàng Indonesia Filianingsih Hendarta, người đứng đầu chính sách hệ thống Thanh toán, nói với Reuters rằng ba công ty địa phương đã tiếp cận cơ quan quản lý để hỏi về sự chấp thuận dự kiến ​​cho quan hệ đối tác thanh toán với Facebook.
“Cho đến nay không ai nộp đơn chính thức. Một số người trong số họ chỉ đến để thảo luận trong cuộc họp tư vấn với BI (Ngân hàng Indonesia)”, Hendarta nói.
Cô cho biết ba nhà khai thác ví điện tử là công ty GoPay của Gojek, công ty khởi nghiệp fintech OVO, thuộc sở hữu của Tập đoàn Lippo của Indonesia và cũng được hỗ trợ bởi công ty cưỡi ngựa Grab có trụ sở tại Singapore và LinkAja do nhà nước hậu thuẫn.
Bốn nguồn có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết Facebook muốn tận dụng thị trường Indonesia và đang chuẩn bị phê duyệt theo quy định tại nước này.
Reuters đưa tin vào tháng 8 rằng WhatsApp của Facebook đã đàm phán với các công ty này để ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.
Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty đang tìm cách mang thanh toán kỹ thuật số đến nhiều quốc gia hơn và tin rằng “thanh toán kỹ thuật số sẽ … mở ra cơ hội phi thường cho các doanh nghiệp phát triển”.
“Chúng tôi đang trò chuyện với các đối tác ở Indonesia, tuy nhiên các cuộc thảo luận đang diễn ra và chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm ở giai đoạn này”, cô nói thêm.
OVO và Gojek từ chối bình luận. LinkAja không có sẵn để bình luận.
Facebook rất muốn tăng tốc mở rộng tại Đông Nam Á. Indonesia, nơi có 260 triệu người và nền kinh tế lớn nhất khu vực, là một trong những thị trường lớn nhất trên toàn cầu cho Facebook và WhatsApp, với hơn 100 triệu người dùng.
Facebook cũng đang thảo luận riêng với đối tác với Gojek, công ty này tính cả Google và thương mại điện tử Trung Quốc của JD.com trong số những người ủng hộ, hai nguồn tin cho biết.
“Các cuộc đàm phán có thể dẫn đến một quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác hoặc đầu tư”, một người có kiến ​​thức về vấn đề này nói.

 Các cuộc đàm phán, trước khi bùng phát coronavirus, đang ở giai đoạn đầu.

 Ở những nơi khác ở châu Á, Facebook đã tổ chức các cuộc đàm phán để mua cổ phần trị giá hàng tỷ đô la trong đơn vị viễn thông của tập đoàn Reliance Industries Ltd, báo cáo phương tiện truyền thông cho biết.

 Gojek từ chối bình luận. Facebook đã giới thiệu Reuters với tuyên bố chung của mình.

 Phát triển từ dịch vụ cưỡi ngựa được thành lập năm 2010 thành ứng dụng một cửa cung cấp thanh toán trực tuyến, đặt hàng thực phẩm và thậm chí cả dịch vụ massage, Gojek được định giá 10 tỷ USD.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password