Facebook bị kiện bởi các nhà phát triển ứng dụng, tuyên bố hành vi chống cạnh tranh – Tin tức mới nhấtBốn công ty bị kiện Facebook Inc tại tòa án liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Năm vì cáo buộc hành vi chống cạnh tranh, nói các mạng xã hội không thích hợp thu hồi quyền truy cập của nhà phát triển vào nền tảng của mình để gây hại cho các đối thủ tiềm năng.
Các nguyên đơn đã tìm kiếm tình trạng hành động giai cấp và thiệt hại không xác định, theo một hồ sơ tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California.

“Facebook phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ các ứng dụng di động và trong khi nó có thể phản ứng bằng cách cạnh tranh bằng khen, thay vào đó, họ chọn sử dụng sức mạnh của mình để loại bỏ sự cạnh tranh của mình”, Yavar Bathaee, một đối tác tại công ty luật Pierce Bainbridge và đồng sự cố vấn chính trong vụ án.

Việc nộp đơn là sự leo thang của các cuộc chiến của Facebook với các nhà phát triển ứng dụng nhỏ đã xây dựng các công ty dựa trên quyền truy cập vào dữ liệu người dùng của họ. Facebook cắt quyền truy cập cho một số ứng dụng nhất định từ năm 2012, trong khi vẫn cho phép truy cập những ứng dụng khác.
Hàng ngàn trang email nội bộ gây thiệt hại đã xuất hiện từ một vụ kiện tương tự do Six4Three, nhà phát triển của một ứng dụng ảnh bikini hiện đang bị đóng. Facebook đã mô tả trường hợp Six4Three là vô căn cứ.

Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Reuters để bình luận về vụ kiện mới nhất.
Mạng xã hội cũng phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra về các vi phạm chống độc quyền có thể xảy ra bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general