Facebook chia sẻ thị trấn nhỏ bé ở Oregon với kế hoạch cho cáp dưới biển – Tin tức mới nhấtMột trận chiến diễn ra tại một thị trấn nhỏ bé ở Oregon không có đèn pha hoặc dịch vụ điện thoại di động đang đưa cư dân chống lại một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Người dân địa phương ở ven biển Tierra del Mar đang cố gắng ngăn chặn Facebook từ việc sử dụng tài sản trong cộng đồng yên tĩnh của họ để xây dựng một điểm hạ cánh cho một tuyến cáp dưới biển tốc độ cực cao kết nối giữa Mỹ và châu Á.

Đại diện của gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết Tierra del Mar là một trong số ít nơi ở Bờ Tây Hoa Kỳ phù hợp với tuyến cáp, nơi sẽ có các công nghệ cáp quang mới nhất. Nó sẽ liên kết nhiều địa điểm của Hoa Kỳ, bao gồm cả Facebook khổng lồ trung tâm dữ liệu tại thị trấn Prineville ở trung tâm Oregon, với Nhật Bản và Philippines, và sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ internet trên toàn thế giới, công ty cho biết.

Nhưng người dân địa phương nói rằng những rung động từ việc khoan để đưa cáp ngầm lên bờ trong ngôi làng khoảng 200 ngôi nhà này có thể làm hỏng nền móng nhà và hệ thống tự hoại. Họ cũng chỉ ra rằng Tierra del Mar, nằm dọc theo một bãi biển hoang sơ, là khu dân cư được phân vùng. Nếu quận và tiểu bang cho phép dự án, họ nói, nhiều dự án thương mại sẽ đến.

“Đây là một tiền lệ rất lớn. Một khi bạn mở bờ biển cho các công ty này đến bất cứ nơi nào họ muốn, bờ biển của Oregon là mùa mở khá rộng”, cư dân Patricia Rogers nói với các quan chức quận bằng văn bản.

Tierra del Mar, 65 dặm (105 km) về phía tây nam của Portland, là quê hương của một kết hợp của các chuyên gia và người về hưu, người chia sẻ một tình yêu trong những bãi biển hoang sơ được bao quanh với cây thông ven biển và con nai, đại bàng hói và chim biển quý hiếm sinh sống khu vực này . Nó có hai doanh nghiệp, một cửa hàng đá và cửa hàng đồ cổ, và không có dịch vụ di động, rõ ràng vì các nhà cung cấp không coi nó đủ lợi nhuận.

Trong những năm gần đây, người dân địa phương đã phản đối quyết liệt kế hoạch của các nhà đầu tư nhằm biến một trang trại cũ ở phía bắc thành một sân golf cao cấp. Các trang web cuối cùng đã mở thay vì là một khu vực tự nhiên nhà nước.

Sự chú ý của cư dân đã chuyển sang Facebook vào năm 2018 khi một công ty con mua lô đất trống cho cáp hạ cánh từ cựu tiền vệ của NFL và Đại học Oregon Joey Harrington. Hồ sơ của quận cho thấy Edge Cable Holdings, Hoa Kỳ, đã trả cho anh ta 495.000 đô la cho tài sản bên bờ biển, có kích thước bằng 10 sân tennis.

Người dân địa phương lo lắng dự án sẽ mở đường cho các tháp di động, các nút giao điện và các trang web cáp bổ sung.

Rogers, người sở hữu một ngôi nhà liền kề với lô đất Facebook, đã đứng trên bãi biển trong thời tiết mưa bão hôm thứ tư khi sóng vỗ vào bờ. Một dấu hiệu rõ ràng bị lật đổ bởi thủy triều cao nói “Giữ Facebook khỏi bãi biển của chúng tôi.”

Rogers chỉ vào hai lô đất trống khác gần đó.

“Nếu Facebook có được (phê duyệt), tốt, hai công ty sẽ có được những điều đó và chúng tôi sẽ có ba trong số các dự án khoan này trong vòng nửa dặm với nhau”, cô nói.

Những người khác nói rằng họ thích Tierra del Mar theo cách của nó và cảm thấy Facebook đang bỏ qua mong muốn của họ.

“Tôi vô cùng tức giận và phản đối thái độ ung dung mà một tập đoàn đa quốc gia, trị giá hàng tỷ đô la đã đưa đến khu vực dân cư nhỏ bé này của quận Tillamook,” cư dân Carol J. Griffith nói trong các bình luận bằng văn bản.

Đại diện Facebook nói với các quan chức quận, việc khoan định hướng theo chiều ngang sẽ kéo dài khoảng một tháng và tất cả những gì còn lại chỉ là nắp hố ga. Họ nói rằng họ cẩn thận chọn địa điểm Tierra del Mar, tránh các khu vực mà ngư dân đánh bắt và giữ đến những nơi cho phép chôn cáp để lưới không bị vướng vào đó. Họ cũng phải đi qua các hẻm núi dưới đáy biển và môi trường sống của cá được liên bang bảo vệ.

Công ty từ chối cung cấp các chi tiết khác về dự án nhưng nói với Associated Press trong một tuyên bố: “Với nhiều người sử dụng internet hơn, cơ sở hạ tầng internet hiện đang đấu tranh để xử lý tất cả lưu lượng. Các dự án cáp mới này giúp mọi người kết nối hiệu quả hơn.”

Cuộc đụng độ xảy ra khi dân số thế giới sử dụng internet đã lên tới 4,1 tỷ người, tương đương 54% dân số toàn cầu, tăng từ 1,6 tỷ người năm 2008, theo Liên minh Viễn thông Quốc tế, một cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Hầu như tất cả các tin nhắn và duyệt internet đều đi qua cáp quang chứ không phải vệ tinh trên bầu trời, ông Kristian Nielsen, phó chủ tịch của Submarine Telecoms Forum, một tạp chí thương mại có trụ sở tại Virginia, cho biết.

Khi dữ liệu, bao gồm cả các cuộc gọi điện thoại, đi xuyên lục địa, nói giữa Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, cáp quang dưới biển được sử dụng 99% thời gian, Nielsen nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Thực tế là đám mây thực sự nằm dưới đại dương”, Nicole Starosielski, phó giáo sư truyền thông, văn hóa và truyền thông tại Đại học New York cho biết. “Các tệp trong đám mây thường được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu. Nhưng nó không trở thành một đám mây trừ khi có dây cáp.”

Cáp ngầm dưới biển có khoảng 800 điểm hạ cánh trên khắp thế giới, theo Diễn đàn viễn thông tàu ngầm. Nielsen cho biết sự phản đối với họ là rất hiếm.

Facebook muốn đưa Tierra del Mar tách ra ở Thái Bình Dương từ cáp Jupiter mà Facebook, Amazon và các công ty viễn thông từ Nhật Bản, Philippines và Hồng Kông đã đầu tư vào. Thân cây chính sẽ đổ bộ vào Hermosa Beach, California, với chi nhánh Oregon chỉ thuộc sở hữu của Facebook.

 Dưới mặt đất, các sợi cáp quang sẽ kết nối với nhau chạy xuống bờ biển 4 dặm (6 km) đến một trang web cáp hạ cánh ở một thị trấn ven biển lớn, Pacific City, nơi bốn dây cáp đã được tại chỗ. Facebook nói rằng trang web không thể lắp cáp thứ năm và dẫn đến nguy cơ vượt cáp.

 Nhưng cư dân đang mơ hồ.

 “Tôi không biết lý do tại sao họ chọn nơi này khi có thể đã đưa cáp xuống Thành phố Thái Bình Dương”, Lee King, chủ sở hữu của Cửa hàng Rock Avenue Avenue nói.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general