Facebook đưa ra ước tính đầu tiên về tỷ lệ phổ biến lời nói căm thù trên nền tảng của mình – Tin mới nhất

Facebook Inc lần đầu tiên tiết lộ các con số về mức độ phổ biến của lời nói căm thù trên nền tảng của mình, nói rằng trong số mỗi 10.000 lượt xem nội dung trong quý 3, có 10 đến 11 lượt xem bao gồm lời nói căm thù.

Công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đang được giám sát chặt chẽ về việc kiểm soát các hành vi lạm dụng, đặc biệt là xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, đã đưa ra ước tính trong báo cáo kiểm duyệt nội dung hàng quý của mình.

Facebook cho biết họ đã xử lý 22,1 triệu mẩu nội dung lời nói căm thù trong quý 3, khoảng 95% trong số đó được chủ động xác định, so với 22,5 triệu trong quý trước.

Công ty định nghĩa ‘thực hiện hành động’ là xóa nội dung, đưa nội dung đó lên bằng cảnh báo, vô hiệu hóa tài khoản hoặc chuyển nội dung đó cho các cơ quan bên ngoài.

Vào mùa hè này, các nhóm dân quyền đã tổ chức một cuộc tẩy chay quảng cáo rộng rãi để cố gắng gây áp lực buộc Facebook phải hành động chống lại lời nói căm thù.

Công ty đã đồng ý tiết lộ chỉ số lời nói căm thù, được tính bằng cách kiểm tra một mẫu nội dung đại diện được nhìn thấy trên Facebook và tự mình gửi cho một cuộc kiểm toán độc lập về hồ sơ thực thi của mình.

Trong một cuộc gọi với các phóng viên, người đứng đầu về tính toàn vẹn và an toàn của Facebook Guy Rosen cho biết cuộc kiểm toán sẽ được hoàn thành “trong suốt năm 2021.”

Các Liên đoàn Chống phỉ báng, một trong những nhóm đứng sau cuộc tẩy chay, cho biết số liệu mới của Facebook vẫn thiếu bối cảnh đầy đủ để đánh giá đầy đủ về hiệu suất của nó.

“Chúng tôi vẫn không biết chính xác từ báo cáo này có bao nhiêu phần nội dung mà người dùng đang gắn cờ cho Facebook – cho dù có hành động hay không”, phát ngôn viên của ADL Todd Gutnick cho biết. Ông nói, dữ liệu đó rất quan trọng vì “có nhiều hình thức ngôn từ kích động thù địch không bị xóa, ngay cả sau khi chúng bị gắn cờ.”

Các đối thủ Twitter và YouTube, thuộc sở hữu của Google thuộc Alphabet Inc, không tiết lộ các số liệu về tỷ lệ hiện mắc có thể so sánh được.

Rosen của Facebook cũng cho biết từ ngày 1 tháng 3 đến cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, công ty đã xóa hơn 265.000 phần nội dung khỏi Facebook và Instagram tại Hoa Kỳ vì vi phạm chính sách can thiệp cử tri của họ.

Vào tháng 10, Facebook cho biết họ đang cập nhật chính sách về lời nói căm thù để cấm nội dung phủ nhận hoặc xuyên tạc Holocaust, một sự thay đổi từ các bình luận công khai Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg đã thực hiện về những gì nên được cho phép.

Facebook cho biết họ đã xử lý 19,2 triệu nội dung bạo lực và đồ họa trong quý 3, tăng từ 15 triệu trong quý 2. Trên Instagram, họ đã xử lý 4,1 triệu mẩu nội dung bạo lực và phản cảm.

Đầu tuần này, Zuckerberg và Giám đốc điều hành Twitter Inc Jack Dorsey đã bị Quốc hội phanh phui về các hoạt động kiểm duyệt nội dung của công ty họ, từ cáo buộc của Đảng Cộng hòa về sự thiên vị chính trị đến quyết định về phát ngôn bạo lực.

Tuần trước, Reuters đưa tin rằng Zuckerberg đã nói với một cuộc họp toàn nhân viên rằng cựu cố vấn Nhà Trắng của Trump, Steve Bannon đã không vi phạm đủ các chính sách của công ty để biện minh cho việc đình chỉ khi anh thúc giục chặt đầu hai quan chức Mỹ.

Công ty cũng đã bị chỉ trích trong những tháng gần đây vì cho phép các nhóm lớn trên Facebook chia sẻ các tuyên bố bầu cử sai lệch và hùng biện bạo lực để đạt được sức hút.

Facebook cho biết tỷ lệ tìm kiếm nội dung vi phạm quy tắc của họ trước khi người dùng báo cáo nó đã tăng ở hầu hết các lĩnh vực do những cải tiến trong các công cụ trí tuệ nhân tạo và mở rộng công nghệ phát hiện sang nhiều ngôn ngữ hơn. Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết COVID-19 đại dịch tiếp tục làm gián đoạn lực lượng lao động đánh giá nội dung của họ, mặc dù một số chỉ số thực thi đã trở lại mức trước đại dịch. Một bức thư ngỏ https://www.foxglove.org.uk/news/open-letter-from-content-moderators-re-pandemic từ hơn 200 người kiểm duyệt nội dung Facebook được công bố hôm thứ Tư cáo buộc công ty buộc những người lao động này trở lại văn phòng và tính mạng ‘không cần thiết phải mạo hiểm’ trong thời kỳ đại dịch. Rosen của Facebook cho biết: “Các cơ sở đáp ứng hoặc vượt quá hướng dẫn về một không gian làm việc an toàn. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare