facebook: Facebook bị Brazil phạt 1,6 triệu đô vì chia sẻ dữ liệu người dùng – Tin tức mới nhấtBộ Tư pháp và Công an Brazil đã phạt tiền 6,6 triệu rea (khoảng 1,6 triệu đô la) đối với Facebook cho việc chia sẻ dữ liệu thuộc về 4,43.000 người dùng Brazil liên quan đến vụ kiện Cambridge Analytica.

Theo chính phủ, có bằng chứng cho thấy có một hành vi “lạm dụng” khi nói đến dữ liệu của những người dùng này bởi Facebook Inc và Facebook Serviços Online do Brasil Ltda, tin tức Efe đưa tin.

“Rõ ràng là dữ liệu từ khoảng 4,43.000 người dùng nền tảng đã bị các nhà phát triển ứng dụng thisisyourdigitallife sử dụng sai mục đích ít nhất là vì mục đích đáng nghi ngờ”, Cục Bảo vệ người tiêu dùng (DPDC), phụ thuộc vào Bộ, được trích dẫn trong một tuyên bố phát hành vào thứ hai.

Vụ việc đã được điều tra sau khi báo chí đưa tin vào tháng 4 năm 2018 rằng người dùng Facebook Brazil có thể đã trở thành nạn nhân của việc lạm dụng dữ liệu của họ bởi công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Công ty phân tích dữ liệu, được cho là đã hợp tác với nhóm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch bầu cử năm 2016, cho biết họ đã sử dụng dữ liệu do Facebook cung cấp để phát triển một chương trình máy tính được thiết kế để dự đoán các quyết định của cử tri và gây ảnh hưởng.

Vào thời điểm đó, DPDC đã chú ý đến lời khai mà CEO của Facebook Đánh dấu Zuckerberg đưa ra trước Quốc hội Hoa Kỳ, trong đó biện minh cho việc mở một quá trình chống lại công ty cũng như một cuộc điều tra về vụ rò rỉ được cho là ảnh hưởng đến người dùng Brazil.

Theo Facebook, trong số gần 87 triệu người bị lộ dữ liệu, có khoảng 4,43.000 người dùng Brazil và họ đã được thông báo về những gì đã xảy ra.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general