facebook: Facebook cấm các cuộc đấu tranh sâu sắc trong cuộc chiến chống lại sự thao túng trực tuyến – Tin tức mới nhấtFacebook cho biết họ đang cấm các video “deepfake”, các clip sai nhưng thực tế được tạo bằng trí tuệ nhân tạo và các công cụ tinh vi, vì nó tăng cường nỗ lực chống lại sự thao túng trực tuyến.

Mạng xã hội cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng họ đang tăng cường các chính sách của mình để xóa các video được chỉnh sửa hoặc tổng hợp theo cách không rõ ràng đối với người bình thường và điều đó có thể khiến ai đó nghĩ rằng chủ đề của video nói điều gì đó mà anh ấy hoặc cô ấy không thực sự nói .

Được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo hoặc máy học, sâu kết hợp hoặc thay thế nội dung để tạo ra những hình ảnh gần như không thể nói là không xác thực.

Monika Bickert, phó chủ tịch quản lý chính sách toàn cầu của Facebook, Monika Bickert, cho biết: “Mặc dù các video này vẫn còn hiếm trên internet, nhưng chúng lại thách thức đáng kể cho ngành công nghiệp và xã hội của chúng tôi khi việc sử dụng chúng tăng lên”.

Tuy nhiên, cô cho biết các quy tắc mới sẽ không bao gồm nhại lại hoặc châm biếm, hoặc các clip được chỉnh sửa chỉ để thay đổi thứ tự các từ. Các ngoại lệ nhấn mạnh hành động cân bằng của Facebook và khác truyền thông xã hội các dịch vụ phải đối mặt trong cuộc đấu tranh của họ để ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch trực tuyến và “tin tức giả” trong khi cũng tôn trọng tự do ngôn luận và chống lại các cáo buộc kiểm duyệt.

Công ty công nghệ Hoa Kỳ đã vật lộn với cách xử lý sự gia tăng của các cuộc tấn công sâu sau khi đối mặt với những lời chỉ trích vào năm ngoái vì đã từ chối gỡ bỏ một đoạn video được ghi lại của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, những lời nói của cô đã được xem hơn 3 triệu lần. Các chuyên gia cho biết đoạn clip được chỉnh sửa thô sơ này giống như một “đồ giả rẻ tiền” hơn là một tác phẩm sâu sắc.

Sau đó, một cặp nghệ sĩ đã đăng tải đoạn phim giả của CEO Facebook Mark Zuckerberg cho thấy anh ta hả hê trước sự thống trị một người của mình đối với thế giới. Facebook cũng để lại clip đó trực tuyến. Công ty cho biết tại thời điểm đó không có video nào vi phạm chính sách của mình.

 Vấn đề của các video bị thay đổi đang ngày càng trở nên cấp bách khi các chuyên gia và các nhà lập pháp cố gắng tìm ra cách ngăn chặn các tác nhân sâu được sử dụng để can thiệp vào Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11

 Facebook cho biết bất kỳ video nào không đáp ứng các tiêu chuẩn hiện có để xóa vẫn có thể được xem xét bởi những người kiểm tra thực tế độc lập của bên thứ ba. Những người được coi là sai sẽ được gắn cờ như vậy đối với bất kỳ ai đang cố gắng chia sẻ hoặc xem chúng, điều mà Bickert nói là một cách tiếp cận tốt hơn là chỉ đưa họ xuống.

 “Nếu chúng ta đơn giản loại bỏ tất cả video bị thao túng Bickert nói: “Bằng cách đánh dấu chúng là sai, các video vẫn sẽ có sẵn ở những nơi khác trên internet hoặc hệ sinh thái truyền thông xã hội”, Bickert nói. “Bằng cách để chúng lên và gắn nhãn là sai, chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin và bối cảnh quan trọng.”

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general