facebook: Facebook giảm 20% tỷ lệ quảng cáo khi kinh doanh trượt dốc – Tin tức mới nhất

Facebook đã thông báo cắt giảm gần 20% trong những tuần gần đây vì chi tiêu quảng cáo trên nền tảng của nó đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.
Theo báo cáo của Wall Street Journal, đã giảm 15-20% tỷ lệ quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội trong tháng 3 so với tháng Hai.
Wpromote, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số xử lý 130 triệu đô la chi tiêu quảng cáo hàng năm trên nền tảng truyền thông xã hội, nói với tờ Wall Street Journal rằng “giá của Facebook đã giảm 25% từ tháng 2 đến tháng 3”.
Một công ty tiếp thị khác Insights quản lý 350 triệu đô la chi tiêu quảng cáo trên các nền tảng công nghệ, cho biết một chi phí quảng cáo trên Instagram thuộc sở hữu của Facebook để có được trước 1.000 người dùng giảm 22% trong cùng kỳ.
Khi nhiều người đăng nhập vào Facebook từ nhà, sự gia tăng trong sử dụng đã không dẫn đến tiền quảng cáo hàng đầu cho gã khổng lồ mạng xã hội.
Để ngăn chặn tổn thất, Facebook được cho là đang đi sau khi ngân sách quảng cáo trước đây được dành cho các sự kiện thể thao truyền hình.
Theo báo cáo, Facebook đang quảng cáo video của mình như một nơi lý tưởng để chi những đô la quảng cáo đó sẽ được dùng để tài trợ cho các sự kiện thể thao.
Facebook hồi cuối tháng 3 đã thừa nhận rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ đã bị ảnh hưởng bất lợi ở các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus mới trong khi hoạt động phi kinh doanh như nhắn tin đã bùng nổ, điều này ảnh hưởng đến các dịch vụ của họ như Messenger và WhatsApp.
“Việc kinh doanh của chúng tôi đang bị ảnh hưởng xấu như nhiều người khác trên thế giới. Chúng tôi không kiếm tiền từ nhiều dịch vụ mà chúng tôi thấy sự tham gia ngày càng tăng và chúng tôi đã thấy sự suy yếu trong kinh doanh quảng cáo của mình ở các quốc gia có hành động mạnh mẽ để giảm bớt sự lây lan của COVID-19, “Alex Schultz, VP của Analytics và Jay Parikh, VP of Engineering nói.
Đại dịch coronavirus mới có thể quét sạch hơn 44 tỷ đô la doanh thu quảng cáo toàn cầu cho gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google vào năm 2020 khi quảng cáo kỹ thuật số cạn kiệt.
Theo ngân hàng đầu tư toàn cầu và công ty dịch vụ tài chính Cowen & Co, tổng doanh thu thuần của Google được dự đoán là khoảng 127,5 tỷ đô la – giảm 28,6 tỷ đô la.

Doanh thu quảng cáo của Facebook cho năm 2020 được dự báo là 67,8 tỷ đô la – giảm 15,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook được dự đoán sẽ “bật lại” vào năm 2021, tăng 23% (so với năm trước) lên 83 tỷ USD, nhóm phân tích Cowen cho biết.

Trong một bài đăng trên blog, nhà phân tích Rich Greenfield của LightShed nói rằng “các nền tảng kỹ thuật số đang cảm thấy đau đớn sớm nhất, do sự dễ dàng kéo chi tiêu quảng cáo so với các phương tiện như truyền hình (những người có khả năng trải nghiệm nỗi đau nhiều hơn trong quý 2 so với Q1)”.

Cowen cũng đã cắt giảm 18% dự báo doanh thu cả năm cho Twitter.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password