facebook: Facebook từ chối hạn chế nhắm mục tiêu quảng cáo chính trị – Tin tức mới nhấtFacebook đã quyết định không giới hạn như thế nào quảng cáo chính trị có thể được nhắm mục tiêu đến các nhóm người cụ thể, với tư cách là đối thủ quảng cáo kỹ thuật số chính của nó Google đã làm trong tháng mười một để chống lại thông tin sai lệch. Nó cũng sẽ không cấm quảng cáo chính trị hoàn toàn, như Twitter đã làm vào tháng 10 năm ngoái. Và nó vẫn không thực sự kiểm tra chúng, vì nó phải đối mặt với áp lực phải làm.

Thay vào đó, nó thông báo “các tính năng minh bạch” hạn chế hơn nhiều nhằm mục đích cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn một chút về số lượng quảng cáo chính trị họ nhìn thấy và để thư viện quảng cáo chính trị trực tuyến dễ sử dụng hơn.

Những bước này dường như không thể làm giảm bớt các nhà phê bình – bao gồm một số nhân viên xếp hạng và tập tin của công ty – những người nói rằng Facebook có quá nhiều quyền lực và không đủ giới hạn khi nói đến tác động của nó đối với các cuộc bầu cử và dân chủ.

Kể từ mùa thu năm ngoái, Facebook đã khẳng định rằng họ sẽ không kiểm tra quảng cáo chính trị trên thực tế, một động thái mà các nhà phê bình cho rằng chính trị gia cho phép nói dối trong quảng cáo mà người ngoài không thể dễ dàng theo dõi. CEO Đánh dấu Zuckerberg đã nhiều lần lập luận rằng “bài phát biểu chính trị là quan trọng” và Facebook không muốn can thiệp vào nó.

Google, nhà lãnh đạo quảng cáo kỹ thuật số, đang giới hạn nhắm mục tiêu quảng cáo chính trị vào các danh mục rộng như giới tính, tuổi tác và mã bưu chính.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm rằng họ đã xem xét việc giới hạn việc nhắm mục tiêu của quảng cáo chính trị. Nhưng mạng xã hội cho biết họ đã biết về tầm quan trọng của họ đối với việc “tiếp cận đối tượng chính” sau khi tiến hành các chiến dịch chính trị từ cả hai đảng, nhóm chính trị và phi lợi nhuận của Hoa Kỳ.

Công ty cho biết họ được hướng dẫn bởi nguyên tắc rằng “mọi người nên có thể nghe được từ những người muốn lãnh đạo họ, mụn cóc và tất cả, và những gì họ nói nên được xem xét và tranh luận trước công chúng.”

Facebook có kế hoạch cho phép người dùng chọn xem “ít” quảng cáo về vấn đề chính trị và xã hội, mặc dù điều đó sẽ không cho phép mọi người loại trừ chúng hoàn toàn. Nó cũng sẽ cho phép mọi người chọn xem có xem quảng cáo, chính trị hay mặt khác, từ các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến họ bằng cách sử dụng chi tiết liên hệ của họ như địa chỉ email hoặc số điện thoại.

 Công ty cũng đang điều chỉnh quảng cáo thư viện để mọi người có thể tìm kiếm các cụm từ chính xác và để giới hạn kết quả tìm kiếm của họ bằng các bộ lọc như kích thước đối tượng quảng cáo, ngày và khu vực đạt được.

 Thư viện quảng cáo của Facebook hiện cho phép mọi người tìm hiểu đã chi bao nhiêu cho một quảng cáo, bao nhiêu lần được xem và độ tuổi, giới tính và vị trí của những người đã xem quảng cáo đó.

 Những thay đổi về tính minh bạch sẽ có hiệu lực trong ba tháng tới tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, nơi Facebook đưa ra tuyên bố từ chối “trả tiền” cho quảng cáo chính trị. Các kiểm soát quảng cáo chính trị sẽ không được triển khai ở Hoa Kỳ cho đến đầu mùa hè; công ty sẽ “cuối cùng” mở rộng chúng sang các khu vực khác.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general