Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo để ưu tiên nội dung được báo cáo – Tin tức mới nhất

Facebook đã cho biết họ đã tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để “ưu tiên nội dung được báo cáo”, một động thái sẽ giúp truyền thông xã hội khổng lồ thực hiện hành động nhanh hơn đối với nội dung có hại và vi phạm. Facebook, có 1,82 tỷ người dùng hàng ngày trên toàn cầu, trước đây đã phải đối mặt với việc xử lý lời nói căm thù trên nền tảng ở Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của nó.

Giám đốc sản phẩm của Facebook (Chính trực cộng đồng) Ryan Barnes cho biết công ty đang sử dụng AI để ưu tiên nội dung được báo cáo và ưu tiên này rất quan trọng để giúp hơn 15.000 người đánh giá.

Cô giải thích rằng mức độ ưu tiên quan trọng vì bốn lý do – không phải tất cả nội dung có hại đều như nhau, một số quyết định thực thi phức tạp, không phải lúc nào mọi người cũng báo cáo nội dung có hại và báo cáo không phải lúc nào cũng chính xác.

Nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn, bà cho biết công ty đã chuyển từ việc chỉ dựa vào các báo cáo của người dùng sang việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ quá trình.

“Chúng tôi đã chuyển từ việc chỉ xem xét mọi thứ theo thứ tự thời gian sang sử dụng AI để giúp chúng tôi ưu tiên những gì chúng tôi xem xét. Chúng tôi đã xem xét mức độ nghiêm trọng vốn là một yếu tố trong mức độ ưu tiên của chúng tôi, nhưng bây giờ chúng tôi có các yếu tố khác như mức độ lan truyền, mức độ nghiêm trọng và khả năng “, cô nói, và nói thêm rằng điều này sẽ giúp” hành động “trên các báo cáo nhanh hơn.

Barnes cho biết nhóm liêm chính cộng đồng tập trung vào việc giảm thiểu sự phổ biến của trải nghiệm xấu bằng cách chủ động thực hiện hành động đối với nội dung vi phạm và các diễn viên lạm dụng và ít sai sót hơn.

Cô nói thêm rằng hơn 95% nội dung như vậy được phát hiện bởi công nghệ của công ty trước khi bất kỳ ai báo cáo nó cho Facebook.

Kỹ sư Facebook (Tính chính trực của cộng đồng) Chris Palow cho biết việc sử dụng AI sẽ giúp truy cập “nội dung có hại nhất nhanh hơn” và cung cấp cho các nhóm đánh giá của con người nhiều thời gian hơn để đưa ra các quyết định phức tạp.

Ông nói thêm rằng điều này cũng sẽ giúp xác định các xu hướng mới và phản hồi lại những người cố gắng đăng nội dung vi phạm.

Khi được hỏi liệu AI có thể giúp xử lý lời nói căm thù hay không, Barnes cho biết Facebook không khoan nhượng đối với lời nói căm thù trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi nhận thấy đây là một vấn đề quan trọng và trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng các công nghệ AI có thể giúp giải quyết vấn đề này về cách chúng tôi xác định xem một phần nội dung có cần sự kiểm duyệt của con người hay không … tùy thuộc vào mức độ lan truyền của phần nội dung đó hoặc mức độ nghiêm trọng của phần nội dung đó hoặc khả năng vi phạm của nó “, cô nói. Barnes nói thêm rằng công ty đang sử dụng và dựa vào công nghệ của mình để nâng cao nội dung như vậy về mặt xếp hạng như những báo cáo nào được xem xét trước. Các quyết định của công ty về ‘những người nguy hiểm’ là một quá trình toàn diện, bao gồm tham khảo ý kiến ​​của các đối tác trên cơ sở và xem xét hành vi trực tuyến và ngoại tuyến. “Chúng tôi không sử dụng AI để đưa ra quyết định về việc chỉ định mọi người là những cá nhân nguy hiểm theo chính sách của chúng tôi. Nhưng AI có thể giúp chúng tôi tìm thấy nội dung có thể giúp thông báo quyết định đó, nhưng nó không thực sự đưa ra quyết định hoàn toàn”, người phát ngôn của công ty cho biết.

Người phát ngôn nói thêm rằng trong khi các nguyên tắc cộng đồng là thống nhất trên toàn cầu, bối cảnh địa phương và các sắc thái văn hóa được lưu ý khi các chính sách này được phát triển và thực thi.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare