Facebook tự phát triển hệ điều hành riêng, thoát khỏi sự phụ thuộc vào Android


(Techz.vn) Theo The Information, Facebook đang phát triển một hệ điều hành của riêng mình để ứng dụng trên các thiết bị như màn hình thông minh Portal và kinh thực tế ảo Oculus VR.

Theo đó, hiện tại các sản phẩm phần cứng của Facebook đều đang hoạt động trên nền tảng Android. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Facebook quyết định phát triển một hệ điều hành của riêng mình. Hiện công ty đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển một hệ điều hành nội bộ để giảm sự phụ thuộc vào Android.

Mark Lucovsky, một cựu nhân viên của Microsoft, đồng thời chính là tác giả hệ điều hành Windows NT là một trong những người đứng đầu của dự án này. Trước đó, trả lời phỏng vấn của The Verge, Ficus Kirkpatrick, một trong những người đứng đầu Facebook AR đã xác nhận thông tin về dự án này.

Nếu thành công, dự án hệ điều hành mới có thể giúp Facebook được hưởng lợi từ việc không bị phụ thuộc vào hệ điều hành Android. Trong tương lai, Facebook sẽ muốn có toàn quyền kiểm soát hệ sinh thái, thiết kế phần cứng, bộ xử lý cung cấp năng lượng cho phần cứng đó và hơn nữa là hệ điều hành của riêng mình. Tương tự như những gì Apple đang làm.

 

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0