Facebook, Twitter xóa tài khoản liên kết với Nga ở Ghana nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ – Tin tức mới nhất

Facebook IncTwitter Inc nói rằng họ đã đánh sập một mạng lưới các tài khoản giả liên kết với Nga hoạt động ở Ghana và Nigeria nhắm vào Hoa Kỳ.

Facebook nói với các phóng viên rằng mạng mà họ đã gỡ bỏ khỏi Facebook và Instagram để can thiệp vào nước ngoài, đang ở giai đoạn đầu xây dựng khán giả và được điều hành bởi các công dân địa phương, một số người vô tình và một số vô tình, thay mặt cho các cá nhân ở Nga.

Facebook cho biết cuộc điều tra của họ đã tìm thấy các liên kết đến một tổ chức phi chính phủ ở Ghana được gọi là EBLAhay “Xóa bỏ rào cản giải phóng châu Phi” và các cá nhân liên quan đến hoạt động trong quá khứ của Cơ quan nghiên cứu Internet (IRA) của Nga, một “nhà máy troll” có trụ sở tại St Petersburg mà các quan chức tình báo Mỹ cho biết nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở 2016.

Các tài khoản trong các trang Facebook được quản lý mới được đặt dưới dạng các tổ chức phi chính phủ (NGO) hoặc blog cá nhân hoặc đăng trong các nhóm Facebook. Họ tập trung vào các chủ đề như lịch sử đen, xuất sắc và thời trang đen, tin đồn về người nổi tiếng, tin tức của Hoa Kỳ và các vấn đề về LGBTQ. Họ cũng chia sẻ nội dung tiêu cực về sự áp bức và sự tàn bạo của cảnh sát.

Một cuộc điều tra của CNN cho thấy các tài khoản ở Ghana và Nigeria tuyên bố chúng thuộc về những người ở Hoa Kỳ như ở Brooklyn hoặc New Orleans. Một tài khoản được đặt trong một nhóm trên Facebook là anh em họ của một người Mỹ gốc Phi đã chết trong cảnh sát giam giữ.

“Hoạt động này dường như không tập trung vào các cuộc bầu cử, hoặc thúc đẩy hoặc chê bai các ứng cử viên chính trị”, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog.

Người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook, ông Nathaniel Gle Rich, nói với các phóng viên về một cuộc gọi hội nghị rằng kỹ thuật của mạng này “đang cố gắng tạo ra một tổ chức phi chính phủ có những người trong thế giới thực làm việc tại Ghana như một cách để xây dựng tính hợp pháp cho họ tường thuật và sử dụng nó để nhắn tin. ”

Trang web của EBLA cho biết đây là “một mạng lưới những người ủng hộ mạnh mẽ nhân quyền” và “sử dụng phương pháp hoạt động mạng.” CNN, đã đến trụ sở của EBLA tại Ghana, báo cáo rằng các dịch vụ an ninh của Ghana đã đột kích hợp chất EBLA vào tháng Hai. EBLA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Twitter đã mô tả các tài khoản, nhiều tài khoản được tạo ra vào tháng 7 năm 2019, là “cố gắng gây bất hòa bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện về các vấn đề xã hội, như chủng tộc và quyền công dân”.

Các công ty truyền thông xã hội đang chịu áp lực trước cảnh sát thông tin sai lệch trong và ngoài nước trên các nền tảng của họ, đặc biệt là khi các quan chức tình báo Hoa Kỳ nói rằng Nga đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội cho một hoạt động ảnh hưởng nhằm bầu Tổng thống Donald Trump – một tuyên bố mà Moscow đã bác bỏ.

 Reuters đưa tin rằng các quan chức tình báo và an ninh Mỹ trong tuần này đã lên kế hoạch nói với Quốc hội rằng các nỗ lực truyền thông xã hội Nga hiện đang hướng nhiều hơn vào việc khuấy động sự chia rẽ xã hội đối với các vấn đề như tranh chấp nhóm dân tộc và căng thẳng giữa cảnh sát và cộng đồng địa phương, thay vì thúc đẩy các ứng cử viên tổng thống Mỹ cụ thể .

 Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff nói: “Việc sử dụng tiềm năng cắt bỏ ở một lục địa khác nhằm che giấu các kết nối của Nga là một tín hiệu đáng kinh ngạc rằng các đối thủ của chúng tôi tiếp tục theo đuổi những cách thức mới và sáng tạo để che dấu dấu vết của họ và trốn tránh sự phát hiện. ”

 Trong cuộc gỡ xuống mới nhất này, tương đối nhỏ, các công ty đã xóa 49 tài khoản Facebook, 69 trang Facebook, 85 tài khoản Instagram và 71 tài khoản Twitter.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password