Flipkart: CCI đặt hàng thăm dò chống độc quyền đối với Amazon, Flipkart – Tin tức mới nhấtẤn Độ đã ra lệnh điều tra Amazon.com Inc và Walmart‘S Flipkart vào thứ Hai về các cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh trong thất bại mới nhất của gã khổng lồ thương mại điện tử Hoa Kỳ hoạt động tại nước này.

Các Ủy ban cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) cho biết họ đã ra lệnh thăm dò rộng hơn sau khi xem xét các cáo buộc rằng Amazon và Flipkart đang quảng bá một số “người bán ưa thích” và lần lượt làm tổn thương doanh nghiệp cho những người bán nhỏ hơn.

Flipkart “hoàn toàn tuân thủ” với tất cả các luật và hiện đang xem xét lệnh CCI, Phó chủ tịch cấp cao Rajneesh Kumar nói.

Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận ngay lập tức. Ông chủ Amazon Jeff Bezos dự kiến ​​sẽ thăm Ấn Độ cho các cuộc họp tiềm năng với các quan chức chính phủ trong tuần này.

Khiếu nại chống lại hai công ty đã được đệ trình bởi Delhi Vyapar Mahasangh, một nhóm đại diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ cáo buộc rằng một số người bán ưa thích của Amazon và Flipkart đã liên kết với hoặc kiểm soát bởi chính các công ty, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trong đơn đặt hàng dài 11 trang, CCI lưu ý bốn hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc: ra mắt điện thoại di động độc quyền của các công ty thương mại điện tử, quảng bá người bán ưa thích trên trang web của họ, thực hành giảm giá sâu và ưu tiên một số danh sách người bán hơn người khác.

“Ra mắt độc quyền (của điện thoại di động) kết hợp với ưu đãi cho một số người bán và thực tiễn giảm giá tạo ra một hệ sinh thái có thể dẫn đến một tác động bất lợi đáng kể đối với cạnh tranh,” đơn đặt hàng cho biết.

CCI cho biết đơn vị điều tra của họ sẽ hoàn thành việc thăm dò trong vòng 60 ngày, nhưng thông thường các trường hợp như vậy đã mất nhiều thời gian hơn.

Walmart năm 2018 đã đầu tư 16 tỷ đô la để mua phần lớn cổ phần trong Flipkart của Ấn Độ, thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Cuộc thăm dò CCI sẽ là thất bại mới nhất cho các công ty Hoa Kỳ năm ngoái đã đạt được các quy tắc đầu tư nước ngoài nghiêm ngặt hơn.

Một số cáo buộc được xem xét bởi CCI đã được san bằng từ lâu đối với cả hai công ty.

Các thương nhân gạch ngói Ấn Độ cho rằng Amazon và Flipkart vi phạm các quy tắc đầu tư nước ngoài của đất nước và đốt hàng tỷ đô la để giảm giá mạnh làm tổn thương các thương nhân nhỏ hơn. Hai công ty nói rằng họ tuân thủ tất cả các quy tắc.

Trong một nghiên cứu gần đây, CCI cho biết Ấn Độ là thị trường thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất với doanh thu năm nay dự kiến ​​sẽ đạt 120 tỷ USD, gấp ba lần so với năm 2017.

Ram Kumar Poornachandran, lãnh đạo luật cạnh tranh tại công ty luật TT & A cho biết: “Lĩnh vực thương mại điện tử đang gặp nhiều vấn đề, bất kỳ hành động bất lợi nào của CCI đều có thể làm giảm sự tăng trưởng của ngành”.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general