Galaxy S20 Ultra: 5 tính năng camera yêu thích của chúng tôi và một là Zoom không gian

máy ảnh samsung-galaxy-s20-ultra-apple-iphone-11-pro-max

Samsung Galaxy S20 Ultra (trái) với S20 và S20 Plus.

Angela Lang / CNET

Samsung cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp điện thoại hàng đầu mới nhất của nó, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra. Ultra là anh hùng của nhóm, với các thông số kỹ thuật và tính năng được tăng cường mà không tìm thấy trên những người khác. Máy ảnh của nó, đặc biệt, chứa một số nâng cấp lớn nhất và nó không tinh tế về nó – hình vuông của Ultra vết sưng máy ảnh là vô cùng lớn. Và, kỳ lạ mặc dù nó có thể trông, nó có một số thủ thuật thú vị lên tay áo của nó.

galaxy-camera-features-hoyle-3
Andrew Hoyle / CNET

Thu phóng 100 lần

Nhiều như tiền thân của nó, có ba camera chính trên Galaxy S20 Ultra, ống kính zoom tiêu chuẩn, ống kính góc cực rộng và ống kính zoom tele. Đó là ống kính zoom cuối cùng đã được tăng cường nghiêm túc ở đây. Nó nằm ở dưới cùng của mô-đun máy ảnh bên cạnh văn bản “thu phóng không gian.”

Khi bạn nhìn kỹ, ống kính trông có vẻ kỳ lạ bởi vì nó có hệ thống quang học mới mang lại cho nó một mức thu phóng khổng lồ. Với các ống kính quang học và độ phân giải 48 megapixel của nó, nó có thể phóng to lên tới 100 lần. Đó là một mức thu phóng hoàn toàn đáng kinh ngạc, theo như tôi nghĩ, khiến chiếc điện thoại này trở thành sản phẩm đáng yêu của Galaxy S10 và kính viễn vọng Hubble.

Tôi đã có thể phóng to một cái chai khắp phòng và chỉ có thể đọc nhãn – khá ấn tượng khi xem xét bằng mắt thường, tôi thậm chí không thể nhìn thấy có một chai ở nơi đầu tiên. Nhưng đừng mong đợi sự rõ ràng sắc nét; trong khi tôi phần nào có thể tạo ra logo của chai, có một lượng lớn nhiễu hình ảnh và các đồ tạo tác khác. Điều này có nghĩa là hình ảnh sẽ không được in và đóng khung trên tường phòng trưng bày. Ở zoom 30x, chất lượng nhìn tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý rằng tôi đã xử lý một đơn vị mẫu sớm và tôi đang thử phóng to ở một góc tối trong khu vực demo của chúng tôi. Tôi muốn xem cách zoom thực hiện khi Samsung tối ưu hóa nó hơn một chút và tôi đang sử dụng nó ngoài trời vào ban ngày.

Zoom 100x là một tính năng chỉ dành riêng cho S20 Ultra. Nếu bạn không cảm thấy cần phải đến gần các chi tiết ở xa thì S20 hoặc S20 Plus thông thường có thể là lựa chọn tốt hơn của bạn.

galaxy-camera-features-hoyle-5
Andrew Hoyle / CNET

Chế độ ban đêm

Cảm biến camera chính có độ phân giải 108 megapixel đáng kinh ngạc, nhưng nó không chỉ dành cho hình ảnh chi tiết không cần thiết. Nó có thể kết hợp chín pixel thành một pixel mà theo Samsung, thu được nhiều ánh sáng hơn. Kết quả là một hình ảnh 12 megapixel mà ngay cả trong điều kiện tối cũng phải được phơi sáng tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi chưa thể thử nghiệm điều này. Kỹ năng chụp ảnh ban đêm là một trọng tâm của nhiều gần đây những cái điện thoạivà thiết bị cầm tay như iPhone 11Pixel 4 chụp ảnh tuyệt vời trong các kịch bản thực sự tối. Với các thông số kỹ thuật mới của Galaxy, sẽ rất thú vị để xem công nghệ mới của Samsung có thể cạnh tranh như thế nào.

Nếu bạn không thích tính năng kết hợp pixel này, bạn luôn có thể vào Cài đặt và chụp ở mức 108 megapixel đầy đủ nếu bạn muốn hình ảnh lớn hơn, chi tiết hơn. Việc có độ phân giải bổ sung giúp bạn có nhiều phạm vi hơn để cắt xén hình ảnh sau này, mặc dù chính xác những hình ảnh độ phân giải cao này có thể nhìn tốt như thế nào từ một cảm biến camera điện thoại nhỏ bé vẫn được nhìn thấy cho đến khi chúng ta đưa thứ này qua các bước của nó.

galaxy-camera-features-hoyle-2
Andrew Hoyle / CNET

Chụp đơn

Single Capture là chế độ mới quay video 10 giây và sau đó giới thiệu cho bạn toàn bộ nhiều ảnh và video clip nhỏ hơn, tất cả được quay với các mức thu phóng khác nhau và một số hiệu ứng khác nhau như đen trắng đã được áp dụng.

Ý tưởng là bạn chụp một cảnh nhỏ trước mặt – giả sử, ai đó thổi nến trên bánh – và thay vì phải quyết định trước chỉ chụp một ảnh, Single Capture chụp cả đống ảnh khác nhau cho bạn chọn từ tất cả cùng một lúc.

Sau đó, bạn có thể chọn các ảnh bạn muốn lưu như hiện tại hoặc sử dụng phần mềm để tự động kết hợp chúng thành một cuộn nhỏ nổi bật mà bạn có thể chia sẻ ngay lập tức với bạn bè hoặc gia đình của mình.

Tôi sẽ không nói đây là một tính năng giết người, nhưng nó khá thú vị và tôi có thể thấy nó hấp dẫn với những người có gia đình trẻ, những người muốn nhanh chóng chia sẻ những điều thú vị mà con cái họ đã làm mà không phải loay hoay với các cài đặt camera khác nhau.

galaxy-camera-features-hoyle-4
Andrew Hoyle / CNET

Video 8K

Kỹ năng video đã được tập trung đặc biệt vào điện thoại mới. Ngay khi tất cả chúng ta bắt đầu nắm bắt được điện thoại của mình quay 4K, Samsung đã tăng con số lên tới 8K.

Tại sao nhiều Ks? Tất nhiên bạn có thể chỉ cần chụp ở độ phân giải tối đa cho quyền khoe khoang nếu bạn muốn. Mặc dù màn hình trên điện thoại không đủ sắc nét để hiển thị video, nhưng bạn có thể tải nó lên YouTube, hỗ trợ 8K và bạn có thể phát lại trên 8K TV, nếu bạn tình cờ đã bỏ ra số tài sản nhỏ mà họ phải trả.

Lợi ích khác là bạn có thể cắt xén các cảnh quay của mình hoặc chụp ảnh tĩnh 33 megapixel từ các cảnh quay video của bạn. Nhược điểm là những video 8K đó sẽ nhanh chóng chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn. Một video 8K dài 20 giây có tốc độ gần 200 MB trong khi clip 20 giây ở chế độ full HD được thực hiện trên Samsung Galaxy Fold nhỏ hơn một phần tư kích thước chỉ 42MB. Nếu bạn dự định đi tuyến đường tối đa này, tốt nhất nên chọn tùy chọn lưu trữ 512GB cao hơn.

galaxy-camera-features-hoyle-6
Andrew Hoyle / CNET

Video chuyên nghiệp

Không chỉ dành cho ảnh tĩnh, Samsung đã thêm chế độ chuyên nghiệp cho video cho phép bạn kiểm soát thủ công các cài đặt như ISO, tốc độ màn trập, lấy nét và cân bằng trắng. Nó có một sức hấp dẫn thích hợp, nhưng nếu bạn muốn tạo ra nhiều cảnh quay mang tính điện ảnh hơn cho kênh YouTube của mình, bạn sẽ sử dụng được chế độ này. Nhưng lưu ý rằng bạn không thể sử dụng độ phân giải tối đa 8K ở chế độ pro.

Samsung cũng tăng cường ổn định video với phần cứng và phần mềm được cải thiện. Nó dường như đã làm một công việc tốt trong thời gian ngắn ngủi của tôi với nó, nhưng đó là một tính năng khác tôi thực sự mong muốn được thử nghiệm trong bài đánh giá chuyên sâu đầy đủ của chúng tôi.

Ngoài tất cả các tính năng camera phía sau, Galaxy S20 Ultra còn có camera phía trước 40 megapixel (được nhét vào một lỗ nhỏ ở mặt trước), màn hình 6,9 inch, RAM lên đến 16 GB và 5G kết nối cho tốc độ dữ liệu cực nhanh. Điều này, tất nhiên, sẽ có ích để tải lên các tệp video 8K khổng lồ đó.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0