gan người: Máy mới có thể giữ cho gan sống bên ngoài cơ thể trong một tuần: Các nhà nghiên cứu – Tin tức mới nhấtCác nhà nghiên cứu đã phát triển một máy tiểu thuyết có thể sửa chữa bị thương gan ngườivà giữ cho chúng sống bên ngoài cơ thể trong một tuần, một tiến bộ có thể làm tăng số lượng các cơ quan có sẵn để ghép.

Theo các nhà nghiên cứu, bao gồm cả những người từ ETH Zurich ở Thụy Sĩ, gan bị thương có thể lấy lại đầy đủ chức năng dưới sự hỗ trợ của công nghệ mới trong vài ngày, với khả năng cứu sống bệnh nhân bị bệnh ganhoặc nhiều loại ung thư

Thiết bị được mô tả trên tạp chí Nature Biotech là một hệ thống tưới máu phức tạp hỗ trợ các cơ quan bằng cách bắt chước các chức năng cơ thể cốt lõi của gan.

“Thành công của hệ thống tưới máu độc đáo này – được phát triển trong thời gian bốn năm bởi một nhóm các bác sĩ phẫu thuật, nhà sinh học và kỹ sư – mở đường cho nhiều ứng dụng mới trong cấy ghép và y học ung thư giúp bệnh nhân không có ghép gan.” Pierre-Alain Clavien, đồng tác giả nghiên cứu từ ETH Zurich giải thích.

Khi dự án bắt đầu vào năm 2015, các nhà khoa học cho biết, gan chỉ có thể được giữ trên máy trong 12 giờ.

Với những nâng cấp hơn nữa, họ có thể thực hiện thành công tưới máu cho gan chất lượng kém trong bảy ngày, cho phép thực hiện một loạt các chiến lược như sửa chữa các chấn thương đã có từ trước, làm sạch các chất béo tích tụ trong gan hoặc thậm chí tái tạo gan một phần, nghiên cứu lưu ý.

“Thách thức lớn nhất trong giai đoạn đầu của dự án của chúng tôi là tìm ra một ngôn ngữ chung cho phép giao tiếp giữa các bác sĩ lâm sàng và kỹ sư”, Philipp Rudolf von Rohr, đồng tác giả nghiên cứu từ ETH Zurich cho biết.

Với nghiên cứu, các nhà khoa học cho thấy sáu trong số mười người gan chất lượng kém được tưới máu, đã từ chối cấy ghép bởi tất cả các trung tâm ở châu Âu, đã phục hồi đầy đủ chức năng trong vòng một tuần sau khi sử dụng máy.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general