Giá vàng ‘lao dốc’ chưa từng thấy trong 6 năm qua


(Techz.vn) Sau khi tăng giá một cách “điên rồ” thì từ đêm 6/1, giá vàng đã “lao dốc” không phanh, xuống dưới mức đỉnh 6 năm.

 

Hôm 6/1, giá vàng đã có một phiên tăng “điên rồ”, lên mức cao nhất trong 7 năm qua trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị thế giới leo thang. Nhưng bất ngờ đến đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã bị sụt giảm tới hơn 10 USD/ounce, “lao dốc” dưới mức đỉnh 6 năm. Diễn biến này chủ yếu do thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực mới từ khu vực Trung Đông.

Trong một cuộc họp báo hôm 6/1, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway đã trả lời phỏng vấn về việc Mỹ sẽ đàm phán được thoả thuận hạt nhân mới với Iran: “Tổng thống nói ông ấy vẫn sẵn sàng. Chắc chắn là như vậy, nếu Iran bắt đầu hành xử như một quốc gia bình thường”.  Sau đó, ông Trump đã viết trên Twitter rằng: “Iran sẽ không bao giờ được sở hữu vũ khí hạt nhân”. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng phần nào cũng bị hạn chế khi những lo ngại căng thẳng từ khu vực Trung Đông vẫn còn rất lớn, đặc biệt là thái độ cứng rắn từ Iran.

giá vàng, vàng giảm giá

Giá vàng còn được thúc đẩy bởi đồng USD suy yếu và triển vọng nền kinh tế toàn cầu kém tươi sáng do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn còn đang diễn ra và những bất ổn địa chính trị ở những khu vực khác trên thế giới. Ghi nhận tại thời điểm sáng nay theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 96,312 điểm, giảm 0,22% trong phiên.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 43,68 – 44,15 triệu đồng/lượng, giảm 270.000 đồng/lượng chiều mua vào và 320.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua vào đầu giờ sáng 7/1. Vàng Doji sáng nay niêm yết giá vàng ở mức 43,85 – 44,15 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên gần nhất. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng công bố tỷ giá trung tâm là 23.174 đồng/USD, tăng 7 đồng so với cuối phiên hôm qua.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.080-23.230 đồng/USD, không đổi so với chốt phiên hôm qua. Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.110 -23.220 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên gần nhất.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general