Giám đốc điều hành chỉ trích sau khi Legion of Honor trao cho ông chủ của chi nhánh BlackRock của Pháp


Người quản lý tài sản đã bị cáo buộc bảo vệ kế hoạch lương hưu được tài trợ cho giám đốc điều hành, mà gần đây ông đã bảo vệ.

CGT tố cáo “một biểu tượng của sao Mộc”. Việc bổ nhiệm ông chủ của chi nhánh Pháp của gã khổng lồ tài chính Mỹ BlackRock đến cấp bậc sĩ quan của Legion of Honor đã giành được nhiều lời chỉ trích của giám đốc điều hành, Thứ Tư, ngày 1 tháng 1. Đối thủ của cải cách lương hưu cáo buộc công ty muốn ảnh hưởng đến lợi thế của mình, điều mà BlackRock phủ nhận.

>> Chúng tôi giải thích những tranh cãi về BlackRock, quỹ đầu tư này bị nghi ngờ muốn áp dụng quỹ hưu trí được tài trợ ở Pháp

Jean-François Cirelli, cựu lãnh đạo của GDF-SUEZ, sau đó là Engie, và là chủ tịch hiện tại của chi nhánh BlackRock của Pháp, được bổ nhiệm làm sĩ quan trong đội ngũ của Thủ tướng, theo khuyến mãi năm mới của Huân chương Quốc gia Legion of Honor được công bố hôm thứ tư trên Tạp chí chính thức.

Cũng là cựu giám đốc nội các của Jean-Pierre Raffarin tại Matignon, ông được giới thiệu ở đó với tư cách là “chủ tịch của một công ty quản lý tài sản”, tên không được đề cập, báo cáo phóng thích. Tuy nhiên, nếu công chúng ít được biết đến cho đến lúc đó, cái tên BlackRock đã tạo ra tiếng vang đặc biệt trong quá trình huy động ở Pháp chống lại kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ.

Người quản lý tài sản mạnh mẽ thực sự đã bị cáo buộc khẳng định trước khi điều hành chương trình lương hưu được tài trợ, theo mô hình quỹ hưu trí của Mỹ, gây bất lợi cho hệ thống trả lương hiện tại của Pháp, những gì anh ấy tự bảo vệ mình gần đây trong một thông cáo báo chí xuất bản bởi công ty con của Pháp.

Tờ L’Humanite hàng ngày đã có phần được xuất bản vào ngày 11 tháng 12, một tài liệu nội bộ gồm mười lăm trang được gán cho BlackRock, nêu chi tiết về lợi ích của việc phát triển tiết kiệm hưu trí bằng cách viết hoa ở Pháp dựa trên luật Pacte đã bỏ phiếu vào mùa xuân, ngay cả khi hệ thống lương hưu PAYG “sẽ vẫn là trung tâm của tiết kiệm hưu trí của Pháp”.

Việc từ chối của công ty trong mọi trường hợp không thuyết phục được đối thủ của giám đốc điều hành. “Đó là một sự khiêu khích đáng kinh ngạc”, đã phản ứng trên franceinfo hôm thứ Năm Ian Brossat, người phát ngôn của PCF và phó thị trưởng Paris. “Chúng tôi đã nghi ngờ chính phủ trong nhiều tuần nay khi thực hiện cải cách này dựa trên cảm hứng của các quỹ hưu trí muốn kiểm soát lương hưu của người Pháp. Bây giờ, nó thậm chí không che giấu nó vì nó là người quản lý BlackRock của Pháp, là quỹ hưu trí lớn nhất thế giới có được Legion of Honor. ” “Đó là bất cứ điều gì ngoài giai thoại, BlackRock, đó đơn giản là mặt tối của cải cách lương hưu”, Olivier Faure nói về France 2.

Cựu ứng cử viên Elysée Nicolas Dupont-Aignan cuối cùng bị chỉ trích “Kiêu ngạo và tham nhũng vô hạn” của quyền lực. “Tổng cộng!”, Olivier Besancenot, cũng là thành viên của đảng chống chủ nghĩa mới.

Đọc thêm Chủ đề liên quan


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general