Giết hại và ăn thịt chó, nhóm khách Việt bị ngồi tù và phạt 770 triệu


Ngày 8/1, tờ Taiwan News đã đưa tin về nhóm khách Việt đã giết một con chó và làm bữa ăn để mời nhóm bạn gồm 12 người Việt vào ngày 25/10/2018. Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã ban hành lệnh cấm giết và ăn thịt chó mèo, do đó hành động này đã vi phạm đạo luật bảo vệ động vật của địa phương.

Cuối tháng 12/2019 toà đã phán quyết và đưa ra 2 trong số 4 người đàn ông Việt gồm Giap Van Hong, 53 tuổi và Nguyen Van Nang, 37 tuổi nhận phạt 200.000 Đài tệ/người, ngồi tù lần lượt là 40 ngày và 30 ngày. 2 người còn lại sau khi bị buộc tội hiện đang lẩn trốn.

ăn thịt chó.

Quy định cấm ăn thịt chó được người dân đồng thuận. 

Nhóm 12 người ăn thịt chó trong vụ trên mặc dù không trực tiếp giết mổ chó nhưng do ăn thịt chó nên bị phạt 50.000 Đài tệ/người. Tổng số tiền phạt lên tới 1 triệu Đài tệ (khoảng 770 triệu đồng).

Trước đó, nhóm 4 người Việt kể trên đã bắt được một con chó và giết hại, làm thịt trong bếp của nhà máy. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng bảo vệ động vật tại địa phương và cảnh sát đã có mặt để điều tra và làm rõ sự việc. Hậu quả là các nghi phạm bị bắt giữ.

ăn thịt chó.

Chính quyền Đài Loan thông qua điều luật về quy định cấm người dân và du khách ăn thịt chó mèo. 

Nhằm cải thiện tình trạng bảo vệ động vật, từ tháng 4/2017 chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua điều luật về quy định cấm người dân và du khách ăn thịt chó mèo.

Cụ thể, nếu tiêu thụ, buôn bán và sở hữu thịt chó mèo thì đều được coi là hành vi phạm pháp. Người phạm pháp sẽ phải đối diện với mức tiền phạt từ 1600 USD đến 8100 USD. Thành phố Cao Hùng, Đài Loan sẽ là nơi đầu tiên thực hiện quy định này.

Cơ quan lập pháp của Đài Loan cũng thông qua một số sửa đổi liên quan tới quy định này. Cụ thể, những cá nhân có hành động tàn bạo với động vật sẽ chịu án tù thời hạn tối đa 2 năm và đối diện với mức tiền phạt từ 1.600 USD đến 65.000 USD.

Việc ban hành quy định này nhằm cải thiện tình trạng bảo vệ sau những vụ việc tàn nhẫn với động vật gây phẫn nộ trong dư luận. Trước đó, những thập kỷ trước đã xảy ra tình trạng ăn thịt chó ở Đài Loan. Tuy nhiên, hiện tại những người dân đã từ bỏ thói quen ăn thịt chó mèo. Bởi vậy, việc ban hành điều luật mới được người dân lên tiếng ủng hộ.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general