Google Chrome: Hãy thận trọng khi cài đặt các tiện ích mở rộng của Google Chrome, cảnh báo cơ quan an ninh mạng của đất nước – Tin tức mới nhất

New Delhi: Internet Người dùng nên thận trọng khi cài đặt Google Chrome tiện ích mở rộng vì công ty đã xóa hơn 100 liên kết độc hại sau khi chúng bị phát hiện thu thập dữ liệu người dùng “nhạy cảm”, cơ quan an ninh mạng của nước này cho biết hôm thứ Tư.

Nhóm ứng phó khẩn cấp máy tính của Ấn Độ (Chứng nhận), cánh tay công nghệ quốc gia để chống lại các cuộc tấn công mạng và bảo vệ không gian mạng Ấn Độ, cho biết họ cũng đã phát hiện ra rằng các tiện ích mở rộng này chứa mã để vượt qua các lần quét bảo mật cửa hàng web của Google Chrome.

Các tiện ích mở rộng độc hại có khả năng chụp ảnh màn hình, đọc bảng tạm, thu thập cookie xác thực hoặc lấy tổ hợp phím của người dùng để đọc mật khẩu và thông tin bí mật khác.

“Đã có báo cáo rằng Google đã xóa 106 tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến đã được tìm thấy thu thập dữ liệu người dùng nhạy cảm, “cơ quan cho biết trong lời khuyên.

“Các tiện ích mở rộng này, được cho là đóng vai trò là công cụ để cải thiện tìm kiếm trên web, chuyển đổi các tệp giữa các định dạng khác nhau dưới dạng máy quét bảo mật và hơn thế nữa”, nó nói thêm.
Cơ quan an ninh mạng liên bang đề nghị người dùng gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng Google Chrome bằng ID được đưa ra trong phần IOC (sơ đồ tổ chức).
Người dùng có thể truy cập trang tiện ích chrome và sau đó kích hoạt chế độ nhà phát triển để xem họ có cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng độc hại nào không và sau đó xóa chúng khỏi trình duyệt của họ.
Cơ quan này khuyên người dùng Internet chỉ nên cài đặt các tiện ích mở rộng hoàn toàn cần thiết và tham khảo đánh giá của người dùng trước khi thực hiện.

Họ nên gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng không được sử dụng, họ nói thêm rằng người dùng không nên cài đặt tiện ích mở rộng từ các nguồn chưa được xác minh.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0