Google Doodle đầu tiên kỷ niệm gì? – Tâm trí

Trả lời: Lễ hội Burning Man

Vào ngày trung bình của bạn, cổng tìm kiếm cho công cụ tìm kiếm phổ biến Google là một công việc tối giản, chỉ là logo công ty có màu chính đơn giản và hộp tìm kiếm. Tuy nhiên, trong những dịp đặc biệt, Google khoác lên logo của họ để ăn mừng mọi thứ từ những người có tính biểu tượng (như Frank Lloyd Wright và H.G. Wells) đến những thứ mang tính biểu tượng (như gạch LEGO và PAC-MAN).

Mặc dù các logo tùy chỉnh như vậy, được gọi là Doodles, hiện khá phổ biến, trong những ngày đầu của người khổng lồ tìm kiếm, chúng rất ít và xa. Doodle đầu tiên được dự định là một trò đùa nhỏ bên trong giữa những người sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin, và những người hâm mộ Lễ hội Burning Man. Vào năm 1998, hai người sẽ rời khỏi văn phòng để tham dự lễ hội và thay đổi logo để có hình cây gậy Burning Man đứng sau chữ O thứ hai trong Google.

Hai năm sau, năm 2000, họ yêu cầu nhân viên thực tập Google Dennis Hwang thực hiện Doodle cho Ngày Bastille. Doodle đã trở nên nổi tiếng đến mức họ giao Hwang phụ trách việc tạo ra Doodles cho các ngày lễ, sự kiện khác và ngày sinh nhật của những người nổi tiếng và có ảnh hưởng, trong suốt một thập kỷ và một nghìn Doodles sau đó ông vẫn ở đó. Bạn có thể xem toàn bộ bộ sưu tập Doodles trước đây tại Lưu trữ Google Doodle.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password