Google, Facebook và những người khác đã đưa ra các quy tắc mới để chống lại thông tin sai lệch về coronavirus – Tin tức mới nhất

Thông tin sai lệch coronavirus nguy hiểm tiềm tàng đã lan rộng từ lục địa này sang lục địa khác như đại dịch, buộc các công ty công nghệ lớn nhất thế giới phải hành động chưa từng có để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Facebook, Google và các công ty khác đã bắt đầu sử dụng thuật toán, quy tắc mới và cảnh báo thực tế để loại bỏ các lý thuyết âm mưu có hại của coronavirus, quảng cáo đáng ngờ và các biện pháp chưa được chứng minh thường xuyên mọc lên các dịch vụ của họ – và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Các quan chức y tế, các nhà phê bình và những người từ lâu đã kêu gọi các công ty công nghệ tăng cường phản ứng với sự giả dối của virus đã hoan nghênh nỗ lực mới này, nói rằng các nền tảng hiện đang hoạt động nhanh hơn bao giờ hết để xóa các thông tin sai lệch về coronavirus.
Andy Pattison, giám đốc giải pháp kỹ thuật số của Tổ chức Y tế Thế giới, người đã gần hai năm đã thúc giục các công ty như Facebook hành động mạnh mẽ hơn để chống lại thông tin chống vắc-xin.
Pattison cho biết ông và nhóm của mình hiện trực tiếp gắn cờ thông tin coronavirus gây hiểu lầm và đôi khi, vận động hành lang để xóa nó khỏi dịch vụ YouTube của Google, Google và Google.
Tháng trước, truyền thông Iran đã báo cáo hơn 300 người đã chết và 1.000 người bị bệnh ở nước này sau khi uống methanol, một loại rượu độc được đồn đại là một phương thuốc trên phương tiện truyền thông xã hội. Một người đàn ông ở Arizona cũng đã chết sau khi uống chloroquine phosphate – một sản phẩm mà một số sai lầm của thuốc chống sốt rét chloroquine, mà Tổng thống Donald Trump và các học giả bảo thủ đã quảng cáo là điều trị cho COVID-19. Các quan chức y tế đã cảnh báo loại thuốc này chưa được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả như một liệu pháp chống vi-rút.
Vài ngày sau, Twitter và Facebook bắt đầu đàn áp theo những cách chưa từng có trên các bài đăng quảng bá các phương pháp điều trị chưa được xác minh.
Twitter đã xóa một bài đăng của luật sư cá nhân của Trump, Rudy Giuliani, người đã mô tả hydroxychloroqine, anh em họ với chloroquine, vì một cách hiệu quả 100% đối với coronavirus. Công ty cũng đã xóa một tweet từ nhân vật Fox News Laura Ingraham nói về những gì cô gọi là kết quả đầy hứa hẹn của thuốc.
Các tuyên bố được chia sẻ rộng rãi khác rằng hydroxychloroquine chữa khỏi COVID-19. Một tweet của một người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ tuyên bố rằng các bệnh viện và nhân viên chăm sóc sức khỏe của ALL ALL đang sử dụng nó với tổng số thành công đã được chia sẻ hơn 12.000 lần.
Trong những gì có thể là lần đầu tiên, Facebook đã xóa một bài đăng từ Tổng thống Brazil Jair Bolsanaro, người đã quảng bá hydroxychloroquine khi họ làm việc ở mọi nơi, nơi để điều trị coronavirus. Twitter cũng loại bỏ một video liên quan.
Facebook từ lâu đã chống lại các cuộc gọi để kiểm tra thực tế hoặc xóa các khiếu nại sai do các chính trị gia trực tiếp đưa ra, tranh luận công chúng nên có thể thấy các quan chức được bầu của họ nói gì. Tuy nhiên, trong đại dịch này, các nền tảng không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét lại các quy tắc của họ xung quanh thông tin sai lệch, Dipayan Ghosh, đồng giám đốc Dự án Trách nhiệm nền tảng tại Trường Harvard Kennedy, nói.
Thiệt hại cho xã hội là rõ ràng: đó là cái chết, Cảnh Ghosh nói. Họ không muốn chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào để kéo dài những tin đồn có thể trực tiếp dẫn đến cái chết.
Các trang web khác cũng đã thắt chặt chính sách của họ.
YouTube đã bắt đầu xóa các video tuyên bố coronavirus là do mạng không dây 5G gây ra vào tuần trước. Một số video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Google tìm kiếm cho 5 giờ 5 phút của Google và coronavirus của Google, chuyển hướng người dùng xem các video tin tức về lý thuyết.
Dịch vụ nhắn tin riêng do Facebook sở hữu WhatsApp đã giới hạn số lượng người dùng trò chuyện có thể chuyển tiếp tin nhắn trong nỗ lực hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch COVID-19. Vì WhatsApp mã hóa tất cả các tin nhắn, nó không thể đọc chúng để xác định xem chúng có chứa thông tin sai hay không.
Đại dịch đã đưa ra những thách thức mới để kiểm duyệt nội dung. Ngay từ sớm, các cân nhắc về sức khỏe đã buộc các nhà thầu sử dụng người điều hành con người gửi hầu hết họ về nhà, vì lý do riêng tư, họ không thể làm công việc của mình. Cuối cùng, Facebook đã chuyển một số công việc đó sang các nhân viên nội bộ và dựa nhiều hơn vào các chương trình trí tuệ nhân tạo. Gần đây, nó đã có những sắp xếp mới cho người điều hành hợp đồng thực hiện công việc của họ từ xa.

Trong khi đó, quảng cáo không có thật cho mặt nạ, chất khử trùng tay và xét nghiệm máu không được kiểm soát đối với COVID-19 vẫn xuất hiện trên Facebook và Google. Và một người đàn ông ở Bắc Carolina với 44.000 người đăng ký YouTube đã phàn nàn rằng các video của anh ta quảng bá lý thuyết 5G và coronavirus đã bị xóa hiện đang sử dụng nền tảng này để đăng ký 99 đô la để xem video của anh ta.

Các nền tảng công nghệ chỉ ra rằng họ đang đưa sự thật về virus từ các cơ quan báo chí, người kiểm tra thực tế và các quan chức y tế trước người dùng của họ khi các biện pháp bảo vệ của họ thất bại.

Google coronavirus, và bạn sẽ được chuyển đến bộ phận y tế địa phương. Tìm kiếm trên Twitter để tìm coronavirus hoax, và bạn sẽ nhận được liên kết đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. Xem video lý thuyết âm mưu coronavirus trên YouTube và bạn sẽ thấy một nhãn quảng cáo các cửa hàng tin tức hợp pháp và thông tin COVID-19 từ CDC lơ lửng trên đó.

Pattison có rất nhiều thông tin sai lệch khi thiếu thông tin tốt, Pattison nói. Người dân sẽ lấp đầy khoảng trống vì sợ hãi.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password