Google, Facebook và Twitter đe dọa rời khỏi Pakistan vì các quy định mới – Tin tức mới nhất

ISLAMABAD: Các công ty Internet và công nghệ đã đe dọa rời đi Pakistan Sau khi chính phủ cấp quyền kiểm duyệt nội dung kỹ thuật số cho chính quyền, một động thái mà các nhà phê bình cho rằng nhằm hạn chế quyền tự do ngôn luận ở quốc gia Hồi giáo bảo thủ.

Cảnh báo hôm thứ Năm từ Liên minh Internet Châu Á, đại diện cho những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu bao gồm Google, FacebookTwitter, diễn ra sau khi chính phủ của Thủ tướng Imran Khan trao quyền tăng cường cho các cơ quan quản lý truyền thông của chính phủ hôm thứ Tư.

Liên minh cho biết họ “bị báo động bởi phạm vi của luật mới của Pakistan nhắm vào các công ty internet, cũng như quy trình không rõ ràng của chính phủ mà các quy tắc này được phát triển.”

Theo quy định mới, các công ty truyền thông xã hội hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3,14 triệu đô la vì không ngăn chặn việc chia sẻ nội dung bị coi là phỉ báng đạo Hồi, cổ xúy cho chủ nghĩa khủng bố, ngôn từ kích động thù địch, khiêu dâm hoặc bất kỳ nội dung nào được coi là gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia .

Theo báo DAWN của Pakistan, các công ty truyền thông xã hội được yêu cầu cung cấp cho cơ quan điều tra được chỉ định của Pakistan “bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu nào ở định dạng được giải mã, dễ đọc và dễ hiểu”. Pakistan cũng muốn các công ty truyền thông xã hội có văn phòng tại nước này.

Liên minh cho biết “các yêu cầu khắc nghiệt về bản địa hóa dữ liệu sẽ làm tổn hại đến khả năng truy cập Internet miễn phí và cởi mở của mọi người và khiến nền kinh tế kỹ thuật số của Pakistan bị chặn lại so với phần còn lại của thế giới.” Nó cho biết các quy định mới sẽ gây khó khăn cho các thành viên “cung cấp dịch vụ của họ cho người dùng và doanh nghiệp Pakistan.”

Không có bình luận ngay lập tức từ chính phủ của Khan, chính phủ đã nhiều lần nói rằng họ không chống lại quyền tự do ngôn luận. Văn phòng của Khan trước đó cho biết các quy tắc mới được đưa ra sau khi quan sát thấy phản ứng chậm trễ trong việc xóa nội dung chống Pakistan, khiêu dâm và liên quan đến giáo phái trên các trang mạng xã hội kể từ năm 2018, khi chính phủ của Khan lên nắm quyền. Theo các quy định mới, các công ty truyền thông xã hội phải xóa hoặc chặn bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào khỏi trang web của họ trong vòng 24 giờ sau khi được báo cáo bởi chính quyền Pakistan. Diễn biến mới nhất diễn ra vài tuần sau khi chính phủ của Khan tạm thời cấm nền tảng chia sẻ video TikTok, cho biết họ đã thực hiện bước này sau khi nhận được khiếu nại về nội dung “vô đạo đức và khiếm nhã”. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare