Google giới thiệu loa thông minh Nest Mini mới – VnReview

0
Google giới thiệu loa thông minh Nest Mini mới – VnReview


Google đã cập nhật dòng sản phẩm Google Home Mini với một thiết bị loa thông minh hoàn toàn mới, với ngoại hình gần như không đổi nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị, đặt tên là Nest Mini.

Sản phẩm này là một phần trong kế hoạch xây dựng hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh và loa thông minh dưới một thương hiệu duy nhất là Nest. Mức giá của sản phẩm vẫn là 49 USD (khoảng 1,14 triệu đồng). Nếu giống như những phiên bản trước, thì nhiều khả năng là sản phẩm này sẽ thường xuyên có những đợt giảm giá đáng kể.

Nest Mini chỉ là một bản cập nhật nhỏ, do đó những người dùng đang sở hữu Home Mini có hteer không cần nâng cấp. Chỉ có một vài tính năng mới đáng chú ý. Đầu tiên, Google cho biết đã cải tiến chiếc loa này bằng cách “tăng nhẹ” âm lượng của nó trong khi vẫn giữ nguyên kích thước; mặc dù vậy ngay cả những người “chơi” âm thanh sành sỏi nhất cũng sẽ không dễ gì nhận ra sự khác biệt.

Google cho biết công ty cũng đã cải thiẹn chức năng tự động chỉnh âm thanh thông qua công nghệ máy học cho sản phẩm loa thông minh này; và đúng là Nest Mini có khả năng tự động chỉnh âm thanh ở mức cơ bản dựa trên phản hồi từ căn phòng, tương tự như một số mẫu loa thông minh đắt tiền hơn.

Phong viên chuyên trang công nghệ The Verge đã nghe thử một số ca khúc và một lần nữa khẳng định rằng âm lượng của chiếc loa này lớn hơn so với kỳ vọng – và (ít nhất là) ở mức âm lượng trung bình – cao, các dải âm trung và bổng không xuất hiện hiện tượng méo tiếng. Tuy nhiên, dĩ nhiên là nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là chất âm, thì bạn nên tìm một dòng sản phẩm chuyên về âm thanh hơn là chiếc loa thông minh này.

Những cập nhật thú vị hơn nằm ở cách thức người dùng điều khiển chiếc loa Nest Mini này. Đầu tiên, các nút điều khiển cảm ứng điện dung đã quay trở lại. Nó bị loại bỏ khỏi dòng sản phẩm đời đầu bởi chúng dễ khiến người dùng bật nhầm chế độ ghi âm của loa. Trên Nest Mini, có ba nút điều khiển: tăng âm lượng, giảm âm lượng và một nút nằm giữa để phát hoặc ngừng phát âm thanh. Bạn có thể thấy không có nút nào cho phép kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant, và đó cũng là dụng ý thiết kế của Google.

Google cũng đã bổ sung một số đèn thông báo nhỏ ở bên trái và phải sản phẩm, để bạn có thể dễ nhận ra các nút bấm để chỉnh âm lượng. Loa còn được trang bị cảm biến siêu âm để nhận biết khi nào bạn tới gần, và khi đó nó sẽ tự động bật các đèn chỉ báo lên. Đây thực sự là một tính năng khá “dễ thương” (mặc dù nó vẫn chưa hoạt động hoàn toàn ổn định ở phiên bản thử nghiệm), gần giống như chip radar trên điện thoại Pixel 4 vậy.

Một hệ thống “điều khiển” khác có nhiều tiềm năng là chiếc “máy tính” bên trong loa, có chức năng vận hành trợ lý ảo Google Assistant. Google cho biết chiếc loa được trang bị một mô hình máy học mới có khả năng “học” các lệnh bạn thường sử dụng, và sau đó tải dữ liệu tương ứng về để có thể thực thi các lệnh đó ngoại tuyến (không cần kết nối Internet). Ví dụ, nếu bạn thường xuyên ra lệnh cho loa tắt/bật đèn phòng khách nhà mình, dần dần loa sẽ “học” và có khả năng thực hiện lệnh đó mà không cần gửi yêu cầu xử lý về các máy chủ của Google.

Một trong những ưu tiên trong thiết kế của Google là không làm thay đổi kiểu dáng “ngoại thất” của sản phẩm nhiều, do đó Nest Mini trông gần như giống hệt Home Mini đời trước. Tuy nhiên sản phẩm mới sẽ có 4 màu sắc: màu phấn, màu “than củi”, màu xanh san hô và một màu xanh da trời hoàn toàn mới. Lớp vải phủ ở mặt trên của loa giờ đây được làm từ chai nhựa tái chế – một phần cảm kết của Google trong việc tạo ra các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường và phục vụ phát triển bền vững.

Điều khiến chúng tôi chưa hài lòng là jack cắm điện của chiếc loa này lại sử dụng một thiết kế lỗ khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một chi tiết thiết kế mới đáng hoan nghênh, đó là ở mặt sau loa có thêm một cái lỗ để gắn vào móc treo lên tường. Tuy nhiên cái lỗ này lại tạo ra một màu sắc không đồng nhất với phần mặt sau sản phẩm.

Chắc chắn Google Nest Mini không phải là sản phẩm thú vị nhất được Google ra mắt trong sự kiện đêm qua, nhưng lại là một bản cập nhật đáng giá cho một sản phẩm đang khá thịnh hành trên thị trường. Điều đáng chú ý nhất là Google vẫn giữ nguyên giá thành của sản phẩm, và khả năng cao là bạn vẫn có thể “săn” được các chương trình giảm giá.

Quang Huy

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password