google: Google có cảnh báo cho người dùng điện thoại thông minh Huawei mới – Tin tức mới nhất

Để cảnh báo cho Huawei mới điện thoại thông minh người dùng, Google đã khuyên không nên tải các ứng dụng và dịch vụ của Google như GmailYouTube vì những cái này không có sẵn để tải trước hoặc tải về Huawei thiết bị.

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào Danh sách thực thể. Hành động này của chính phủ cấm tất cả các công ty Mỹ, bao gồm cả Google, hợp tác với Huawei.

Điều đó có nghĩa là Google bị cấm làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị mới hoặc cung cấp các ứng dụng của Google bao gồm Gmail, Bản đồ, YouTube, Cửa hàng Play và các ứng dụng khác để tải trước hoặc tải xuống trên các thiết bị này.

“Để bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và bảo vệ dữ liệu của người dùng, bảo vệ trải nghiệm chung, Google Play Store, Google Play Protect và các ứng dụng cốt lõi của Google (bao gồm Gmail, YouTube, Bản đồ và các ứng dụng khác) chỉ khả dụng trên các thiết bị được chứng nhận Play Protect”, Tristan Ostrowski, Giám đốc pháp lý Android và Play, cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu.

Luật pháp Hoa Kỳ hiện cho phép Google chỉ làm việc với Huawei trên các mẫu thiết bị có sẵn cho công chúng vào hoặc trước ngày 16 tháng 5 năm 2019.

“Do những hạn chế của chính phủ, các mẫu thiết bị Huawei mới được cung cấp cho công chúng sau ngày 16 tháng 5 năm 2019 đã không thể trải qua quá trình bảo mật cũng như chúng sẽ không được tải trước Play Protect. Do đó, chúng được coi là ‘không chắc chắn’ và sẽ không thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google, “gã khổng lồ công nghệ Mỹ giải thích.

Ngoài ra, các ứng dụng Google được tải xuống sẽ không hoạt động đáng tin cậy vì “chúng tôi không cho phép các dịch vụ này chạy trên các thiết bị không chắc chắn, nơi bảo mật có thể bị xâm phạm”.

Việc tải các ứng dụng của Google cũng có rủi ro cao khi cài đặt một ứng dụng đã bị thay đổi hoặc giả mạo theo những cách có thể làm tổn hại đến bảo mật người dùng.

Trong khi đó, nhắc lại cam kết phát triển hệ sinh thái của riêng mình, một giám đốc điều hành của Huawei cho biết hồi đầu tháng này cho biết công ty không được sử dụng Google Mobile Services (GMS) cho các điện thoại trong tương lai ngay cả khi lệnh cấm thương mại hạn chế sử dụng.

Giám đốc điều hành Huawei Fred Wangfei cho biết lý do chính khiến Huawei không muốn quay lại Google Mobile Services ngay cả sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ là không có gì đảm bảo lệnh cấm đó sẽ không được áp dụng nữa.

Để thay thế cho Google Mobile Services, gã khổng lồ Trung Quốc đang xây dựng Huawei Mobile Services (HMS) và đã phát triển hệ điều hành của riêng mình có tên HarmonyOS.

Theo các điều khoản của lệnh cấm thương mại trước đây của Hoa Kỳ, Google đã bị cấm bán giấy phép Android cho Huawei, có nghĩa là điện thoại của họ có thể sử dụng mã nguồn mở cơ bản, nhưng sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng Play Store và Google quan trọng.

Giấy phép tạm thời đã được cấp cho phép Google hỗ trợ và cập nhật HĐH Android hiện đang chạy trên các thiết bị Huawei hiện có. Tuy nhiên, lệnh cấm thương mại đã ảnh hưởng đến sự phát triển của các sản phẩm trong tương lai.

Dòng Huawei P40, dự kiến ​​vào tháng 3, có thể đi kèm với Huawei Mobile Services.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0