Google Maps hiện hiển thị các nguyên tắc và hạn chế COVID, cho phép bạn đặt đồ ăn

Google Maps đã có được các tính năng mới để giúp bạn điều hướng một thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các Lớp thông tin COVID-19 đã được nâng cao với thông tin bổ sung (tổng số trường hợp và trường hợp tử vong đã được xác nhận) và thông tin hữu ích về các nguyên tắc và hạn chế của địa phương, cộng với các địa điểm kiểm tra nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Nếu đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn vẫn có thể đảm bảo có thể tránh xa xã hội bằng cách kiểm tra thông tin về mức độ đông đúc được cung cấp trong Maps. Thay vào đó, nếu đang lái xe, bạn có thể xem trước các tính năng điều khiển bằng giọng nói được bật bởi chế độ lái xe mới của Trợ lý Google trong Maps (hiện giới hạn cho người dùng nói tiếng Anh ở Hoa Kỳ).

Google Maps cũng có thể hữu ích nếu bạn đói nhưng không muốn nấu ăn. Bạn có thể sử dụng nó để đặt đồ ăn giao tận nhà ở Mỹ, Canada, Đức, Úc, Brazil và Ấn Độ. Bạn sẽ thấy thời gian giao hàng ước tính trước khi đặt hàng và bạn sẽ có thể theo dõi việc giao hàng trong thời gian thực. Ngoài ra còn có các phím tắt để sắp xếp lại các mục yêu thích của bạn.

Ngoài ra, khi việc ăn uống tại các nhà hàng trở nên an toàn trở lại, bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái đặt chỗ của mình ngay từ Maps (tính năng này được hỗ trợ ở 70 quốc gia). Lưu ý rằng tất cả những bổ sung mới này đều hoạt động trong Google Maps dành cho Android và iOS.

Google đã thu thập một số dữ liệu thú vị về cách mà đại dịch đã ảnh hưởng đến thói quen. Ví dụ như ở Mỹ, ngày càng có nhiều người sử dụng xe đạp để di chuyển trong khi giao thông công cộng giảm mạnh. Để giải trí, hầu hết mọi người ra ngoài trời (đặc biệt là đến công viên và thác nước). Gần đây, mối quan tâm đến đồ ăn mang đi tăng gấp ba lần khi đồ ăn Mexico đang được chú ý nhiều hơn.

Google Maps hiện hiển thị các nguyên tắc và hạn chế COVID, cho phép bạn đặt đồ ăn

Nguồn 1 | Nguồn 2Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare