Google muốn thành lập một loạt studio sản xuất game độc quyền cho nền tảng Stadia – VnReview

0
Google muốn thành lập một loạt studio sản xuất game độc quyền cho nền tảng Stadia – VnReview


Gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều tựa game mới, độc quyền hàng năm cho nền tảng stream game mới toanh của mình.

Trước đây, khi bị chỉ trích về việc không cung cấp được các tựa game hấp dẫn độc quyền dành cho nền tảng Xbox, Microsoft đã quyết định “chơi lớn” bằng cách… mua lại luôn hàng loạt nhà phát triển game lớn để sản xuất game cho nền tảng này. Giờ đây, Google có vẻ như đang bắt đầu áp dụng chiến thuật tương tự đối với nền tảng chơi game qua “đám mây” Stadia, đó là thành lập một loạt các studio sản xuất game nội bộ của riêng mình để tạo ra các tựa game dành riêng cho nền tảng này.

Hồi tháng 3 vừa qua, Google đã hé lộ kế hoạch cụ thể về việc “chuyển mình” trở thành một nhà sản xuất game chuyên nghiệp, bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Theo đó, công ty tìm kiếm Mỹ sẽ thuê Ubisoft và Jade Raymond, một chuyên gia “lão làng” về game đến từ EA để lãnh đạo một studio sản xuất game có tên gọi Stadia Games and Entertainment. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây với chuyên trang GamesIndustry.biz, Raymond tiết lộ rằng Google không có ý định dừng lại ở con số 1 studio.

“Chúng tôi có kế hoạch sẽ xây dựng nhiều studio thuộc sở hữu của bên thứ nhất – đó là Google,” Raymond cho biết. Cô còn tiết lộ thêm rằng Google sẽ ra mắt các tựa game độc quyền dành cho nền tảng Stadia hàng năm, trong đó có những tựa game có khả năng thực hiện những thao tác mà các máy chơi game console hiện tại không thể làm được, chẳng hạn như những mô phỏng vật lý đầy đủ hoặc tích hợp trợ lý ảo Google Assistant để đọc lời thoại của những nhân vật không do người chơi điều khiển trong game

Các mô phỏng hiệu ứng vật lý có thể thực hiện được là do Stadia hoạt động dựa trên kiến trúc đám mây phân tán, cho phép kết hợp sức mạnh xử lý của nhiều máy chủ chơi game lại với nhau nhằm tái tạo những hiệu ứng chân thực nhất.

Raymond cũng cho biết trong tương lai danh sách các tựa game trên Stadia sẽ không giống như khi mới ra mắt – hiện tại, đa số các game có sẵn trên nền tảng này đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba.

Tuy nhiên cô cũng cho biết Google “hiện đang phát triển khá nhiều tựa game độc quyền” chạy trên đám mây, và “các game thủ sẽ không phải chờ tới một vài năm mới được trải nghiệm những tựa game mới, độc quyền. Thay vào đó, mỗi năm Google sẽ cho ra mắt thêm một vài tựa game mới.”

Quang Huy

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password