google: Nhiều công ty lớn hơn để lựa chọn không gian làm việc chung vào năm 2020: Nghiên cứu – Tin tức mới nhấtNăm 2020, nhiều công ty lớn sẽ lựa chọn linh hoạt đồng nghiệp không gian cho các kế hoạch mở rộng ngắn hạn của họ, cho biết một nghiên cứu tiết lộ rằng phân khúc này không còn được điều khiển bởi các công ty mới khởi nghiệp, millennials và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong khi công nghệ khổng lồ Google đã thuê không gian văn phòng với nhà điều hành coworking Simpli Work ở Gurugram để mở rộng hoạt động, thậm chí cả ngân hàng và viễn thông các công ty đang quan tâm đến các nhóm của họ để hoạt động ra khỏi trụ sở và gần hơn với các doanh nhân, cho thấy nghiên cứu bởi công ty dịch vụ bất động sản Anarock Tư vấn tài sản.

Đến cuối năm 2018, tổng nguồn cung của các không gian làm việc linh hoạt là bất cứ nơi nào trong khoảng từ 7-7,5 triệu m2 và nó đã vượt qua 12 triệu m2 vào cuối năm 2019.

Anuj Puri, Chủ tịch, Anarock, cho biết: “Bất chấp sự thất bại của WeWork ở Hoa Kỳ thống trị các tiêu đề và đặt ra câu hỏi về tương lai của ngành kinh doanh đồng nghiệp, phân khúc này đã nổi lên như một lớp tài sản khả thi cho chủ nhà và nhà điều hành ở Ấn Độ”.

“Thị trường coworking đã phát triển bởi những bước nhảy vọt và là một yếu tố quan trọng trong chiến lược cho người chiếm đóng”, ông nói thêm.

Hiện tại có hơn 200 người chơi coworking hoạt động trên khắp Ấn Độ, với bảy người chơi hàng đầu trong không gian này chỉ có hơn 350 trung tâm trên nhiều thành phố trong cả nước.

Những người chơi này bao gồm Cowrks, WeWork Ấn Độ, Awfis, Regus, Smartworks, 91springboard và OYO’s Workspaces.

“Con số này có khả năng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba trong hai năm tới, với tốc độ mà những người chơi hàng đầu này chủ động thuê mặt bằng trên khắp các thành phố lớn vào năm 2019,” Puri nói.

Lĩnh vực coworking cũng đã chứng kiến ​​sự gia nhập của những người chơi bất động sản lớn. Brigade Group có trụ sở tại Bengaluru đã mạo hiểm tham gia vào phân khúc coworking với việc ra mắt ‘BuzzWorks’.

Người chơi khách sạn Roseate Hotels and Resorts cũng đã thâm nhập vào không gian này bằng cách mở trung tâm làm việc chung đầu tiên tại khách sạn ‘Roseate House’ ở Thành phố hàng không của Delhi.

Ngay cả khi IPO thất bại của WeWork có trụ sở tại Hoa Kỳ làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của công ty, việc mở rộng của WeWork Ấn Độ vẫn diễn ra.

Thuộc sở hữu của tập đoàn Đại sứ quán bất động sản, công ty chủ yếu được Đại sứ quán tài trợ cho đến nay và trả một khoản phí quản lý cho công ty mẹ.

Với 37 trung tâm coworking hoạt động, công ty hiện đang có mặt tại Bengaluru, Mumbai, Gurugram, Pune, Noida và Hyderabad.

Nhưng năm 2019 cũng chứng kiến ​​một làn sóng hợp nhất ngày càng tăng trong lĩnh vực này, dưới hình thức sáp nhập và mua lại.

Trên thực tế, làn sóng hợp nhất đã bắt đầu vào năm 2018, với các vụ mua lại lớn như One Co.Work mua lại IShareSpace và AltF CoWorking mua lại Daftar Ấn Độ có trụ sở tại Noida, Puri nói.

Ông nói thêm: “Xu hướng tiếp tục vào năm 2019 khi Oyo tiếp quản Đổi mới với giá 220 rupee. Năm 2020, chúng ta sẽ chứng kiến ​​các nhà khai thác nhỏ hơn hoặc đặc thù của thành phố hợp nhất với các công ty quốc gia muốn tham gia hoặc thành lập thị trường cấp II, III”.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general