google: Nhóm 165 nhà phê bình Google kêu gọi hành động chống độc quyền nhanh chóng của EU: Báo cáo – Tin tức mới nhất

Một nhóm gồm 165 công ty và cơ quan trong ngành đã kêu gọi Chống độc quyền của EU những người thực thi để có một đường lối cứng rắn hơn chống lại Google, nói rằng Hoa Kỳ gã khổng lồ công nghệ ủng hộ không công bằng các dịch vụ của chính nó trên các tìm kiếm trên web của nó.

Nhóm bao gồm các công ty Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cũng như các công ty cùng ngành trong 21 EU Quốc gia. Nó đã gửi một lá thư chung cho EU chống độc quyền Giám đốc Margrethe Vestager vào hôm thứ Năm, cho biết Google đang cung cấp các dịch vụ của riêng mình, chẳng hạn như dịch vụ cho chỗ ở, đi lại và việc làm, vị trí ưu tiên trong kết quả tìm kiếm của mình và thúc giục hành động nhanh chóng để ngừng hoạt động này.

Google, một đơn vị của Alphabet, đã bác bỏ những khẳng định rằng họ ưu đãi các dịch vụ của chính mình một cách không công bằng. Nó nói rằng người dùng của nó không bị khóa và cạnh tranh với các dịch vụ của nó chỉ là một cú nhấp chuột trên internet.

Vestager đã phạt Google tổng cộng 8,25 tỷ euro (9,7 tỷ USD) trong ba năm qua vì lạm dụng sức mạnh thị trường để hỗ trợ dịch vụ so sánh mua sắm, hệ điều hành di động Android và hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Nhóm gồm 165 người – cho biết đây là nhóm lớn nhất từ ​​trước đến nay để viết thư cho các trưởng ban cạnh tranh EU kêu gọi hành động – bao gồm 135 công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến cộng với 30 hiệp hội ngành.

Những người ký vào lá thư, được Reuters nhìn thấy, bao gồm các nhà phê bình lâu năm của Google là Yelp, Expedia, Trivago, Kelkoo, Stepstone và Foundem – những người đã kích hoạt cuộc điều tra mua sắm của EU chống lại Google.

“Trong khi chúng tôi cạnh tranh với nhau để có trải nghiệm người tiêu dùng tốt nhất, thì có một đối thủ cạnh tranh phổ biến không cạnh tranh công bằng – đó là Google”, bức thư viết.

“Google đã đạt được những lợi thế phi lý thông qua việc ưu tiên đối xử với các dịch vụ của riêng mình trong các trang kết quả tìm kiếm chung của mình bằng cách hiển thị nhiều dạng kết quả tìm kiếm chuyên biệt được nhóm lại (được gọi là OneBoxes),” nó nói thêm.

OneBoxes phác thảo thông tin và hình ảnh trong các hộp được đặt gần đầu kết quả tìm kiếm và thường là cách để các doanh nghiệp địa phương có được nhiều khả năng hiển thị hơn.

Ví dụ: một tìm kiếm việc làm địa phương có thể xuất hiện một hộp cung cấp dịch vụ tìm kiếm việc làm của Google hoặc kết quả cho một truy vấn chuyến bay có thể có một hộp cung cấp dịch vụ tìm kiếm chuyến bay của Google.

“Với việc sử dụng độc quyền OneBoxes này, Google giữ người dùng trong dịch vụ của riêng mình một cách giả tạo và ngăn họ truy cập các dịch vụ cạnh tranh, phù hợp hơn”, bức thư viết. Nhóm cho biết Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số – các quy tắc công nghệ mới của EU trong quá trình thực hiện sẽ ngăn các nền tảng trực tuyến thống trị ủng hộ các dịch vụ của riêng họ – sẽ mất quá nhiều thời gian để có hiệu lực. Họ kêu gọi Vestager hành động nhanh chóng để đảm bảo Google cung cấp cho các đối thủ của mình sự đối xử bình đẳng trong kết quả tìm kiếm. “Nhiều người trong chúng ta có thể không có đủ sức mạnh và nguồn lực để chờ đợi cho đến khi quy định như vậy thực sự có hiệu lực”, họ nói. Vestager dự kiến ​​sẽ công bố một dự thảo luật vào ngày 2 tháng 12, dự thảo này sẽ cần ý kiến ​​đóng góp từ các nước EU và Nghị viện châu Âu trước khi có thể trở thành luật trong một quá trình có thể kéo dài một năm hoặc hơn. Không rõ các quy tắc mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc trình bày kết quả tìm kiếm của Google. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare