google: S. Các nhà lập pháp Hàn Quốc cũng kêu gọi Google giảm phí cửa hàng ứng dụng – Tin mới nhất

Seoul: Một nhóm phía Nam Các nhà lập pháp Hàn Quốc vào thứ Năm đã gọi Google theo sau động thái của Apple nhằm giảm hoa hồng cho các giao dịch mua trên thị trường ứng dụng trong bối cảnh các nhà phát triển ứng dụng địa phương lo ngại về mức phí cao.

Apple đã thông báo một ngày trước đó họ sẽ giảm hoa hồng tiêu chuẩn trên Cửa hàng ứng dụng từ 30% đến 15% dành cho các nhà phát triển ứng dụng với số tiền thu được hàng năm dưới 1 triệu đô la Mỹ từ năm tới.

Hãng tin Yonhap đưa tin: “Chính sách cắt giảm một nửa hoa hồng của Apple là đúng lúc”, 7 nhà lập pháp của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính trong một tuyên bố chung.

“Chúng tôi kêu gọi Google giảm hoa hồng cho các nhà phát triển ứng dụng nhỏ xuống dưới 15% để thúc đẩy hệ sinh thái ứng dụng của Hàn Quốc.”

Google gần đây đã bị các nhà lập pháp Hàn Quốc giám sát gắt gao sau khi quyết định vào tháng 9 để tất cả các nhà phát triển ứng dụng trên Cửa hàng Play của mình sử dụng hệ thống thanh toán của mình, hệ thống này sẽ nhận 30% hoa hồng cho tất cả các giao dịch mua nội dung kỹ thuật số, kể từ tháng 10 năm sau.

Các nhà lập pháp đã đề xuất các dự luật để hạn chế động thái của Google cấm các nhà khai thác chợ ứng dụng áp đặt một số phương thức thanh toán nhất định trong các giao dịch nội dung di động.

Các nhóm công nghệ địa phương đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ động thái của Google, lo ngại về mức phí cao hơn.

Diễn đàn Khởi nghiệp Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố tuần trước: “Các chính sách buộc thanh toán trong ứng dụng của Google và Apple tác động tiêu cực đến không chỉ các công ty khởi nghiệp mà còn cả ngành nội dung rộng lớn hơn”. “Chúng tôi kêu gọi thông qua nhanh chóng dự luật sẽ hạn chế các hoạt động không công bằng của các nhà khai thác chợ ứng dụng.” Google đã hạ thấp những lo ngại, với Im Jae-hyun, giám đốc của Google Hàn Quốc, nói với các nhà lập pháp trong cuộc kiểm toán của quốc hội vào tháng trước rằng ít hơn 100 nhà phát triển địa phương sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã nhắm vào Google, với Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc hiện đang xem xét liệu sự thay đổi chính sách của Google có vi phạm luật cạnh tranh hay không. Doanh số thị trường ứng dụng của Google tại Hàn Quốc đạt 6 nghìn tỷ won (5,4 tỷ USD) vào năm ngoái, tương đương 63,4% tổng doanh thu của cả nước, so với App Store của Apple với 24,4% cổ phần, theo Hiệp hội Doanh nghiệp Internet Di động Hàn Quốc. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare