google: Thụy Sĩ, Áo phù hợp với ‘Gapple’ trên dấu vết liên lạc của corona – Tin tức mới nhất

Một thiết kế cho công nghệ điện thoại thông minh để theo dõi nhiễm coronavirus, phù hợp với cách tiếp cận của Apple và Google, đang có được động lực ở châu Âu sau khi giành được sự hỗ trợ từ Thụy Sĩ và Áo về phương pháp thay thế do Đức dẫn đầu.
Các chính phủ, đã làm chậm đại dịch với các khóa bị gián đoạn về kinh tế, xem các ứng dụng truy tìm liên lạc là một công cụ để ứng phó nhanh với bất kỳ đợt bùng phát mới nào của COVID-19.
Thụy Sĩ cho biết họ sẽ ra mắt một ứng dụng vào ngày 11 tháng 5 dựa trên một tiêu chuẩn, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu ở Zurich và Lausanne, sử dụng giao tiếp Bluetooth giữa các thiết bị để đánh giá nguy cơ bắt COVID-19.
Cả Thụy Sĩ và Áo đều ủng hộ thiết kế, được gọi là Truy tìm khoảng cách bảo mật bảo mật phân cấp (DP-3T https://github.com/DP-3T/document/blob/master/DP3T%20White%20Paper.pdf), cho biết họ cung cấp bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất vì dữ liệu cá nhân nhạy cảm được lưu trên thiết bị chứ không phải trên máy chủ trung tâm.
Nỗ lực do Đức dẫn đầu, Truy tìm sự gần gũi bảo vệ quyền riêng tư châu Âu (PEPP-PT), đã phải đối mặt với sự chỉ trích trong một bức thư ngỏ được ký bởi 300 nhà khoa học rằng cách tiếp cận của họ “sẽ cho phép giám sát xã hội rộng lớn chưa từng thấy”.
Tại Áo, nơi có hơn 400.000 người đã tải xuống ứng dụng Stopp Corona của Red Cross, các nhà phát triển đang nâng cấp thiết kế và kiến ​​trúc sau khi được các chuyên gia về quyền riêng tư xem xét.
“Một khi Hội Chữ thập đỏ Áo nhanh chóng thay đổi thành một tiêu chuẩn như DP-3T, ứng dụng này cũng có thể được sử dụng nhanh chóng ở các quốc gia khác”, nhà vận động bảo mật Max Schrems, người cung cấp phản hồi cho ứng dụng Stopp Corona cho biết.
Các ứng dụng quốc gia cần có khả năng ‘nói chuyện’ với nhau qua biên giới, để giảm rủi ro lây nhiễm sẽ phát sinh khi các hạn chế du lịch quốc tế được dỡ bỏ.
Các nhà nghiên cứu tại Viện dữ liệu lớn của Đại học Oxford cho biết, họ cũng cần phải được 60% dân số chấp nhận để đạt được cái gọi là ‘miễn dịch bầy đàn kỹ thuật số’ chống lại COVID-19.
Tuy nhiên, một số ứng dụng đang được gấp rút hoàn thành trước khi các tiêu chuẩn chung được đồng ý. Cũng không rõ ràng rằng việc theo dõi liên lạc kỹ thuật số có hiệu quả – những người chấp nhận sớm bao gồm cả Singapore đã gặp rắc rối khi mọc răng.
ÁO LỚN Ở ĐÂU?
Các nhà công nghệ đồng ý rằng Bluetooth có thể là một cách mạnh mẽ để đo khoảng cách liên lạc giữa các cá nhân, trong khi ít xâm lấn hơn so với theo dõi vị trí được sử dụng ở các quốc gia như Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.
Nơi họ không đồng ý là nơi đăng nhập danh bạ Bluetooth – trên thiết bị hoặc trên máy chủ trung tâm. Google và Bảng chữ cái Google trở lại một cách tiếp cận phi tập trung sẽ chỉ định tuyến thông tin qua máy chủ nếu thông báo được đưa ra.

 Họ đã cam kết cung cấp giao diện ứng dụng mới vào tháng 5 để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và sau đó kết hợp theo dõi liên lạc vào hệ điều hành iOS và Android của họ, chạy 99% điện thoại thông minh.

 Điều quan trọng, Apple đã chống lại các cuộc gọi từ Đức và Pháp để cho phép giám sát Bluetooth cần thiết để hỗ trợ các ứng dụng tập trung chạy trên iPhone của họ ở chế độ nền. Điều này có nghĩa là điện thoại phải được mở khóa để ứng dụng hoạt động – gây hao pin và gây bất tiện cho người dùng.

 Kenny Paterson, giáo sư tại Viện An toàn thông tin tại Zurich, người có liên quan đến DP-3T, đã bác bỏ các đề xuất rằng Apple và Google đang áp đặt các điều kiện vô lý cho các ứng dụng truy tìm liên lạc.

 “Chúng tôi đã nói chuyện với Apple và Google trong nhiều tuần và chúng tôi rất vui mừng với cách tiếp cận mà họ đề xuất”, Paterson nói với Reuters, đồng thời cho biết rằng nó “hoàn toàn tương thích” với DP-3T.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password