Google xóa ứng dụng này khỏi Play Store một lần nữa – Tin tức ứng dụng

Google đã xóa ứng dụng nhắn tin phổ biến ToTok giữa lúc tuyên bố rằng nó đang được sử dụng để làm gián điệp các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) chính phủ giám sát hàng loạt lần thứ hai.

Ứng dụng này trước đây đã được lấy từ táoApp Store và Google Cửa hang tro chơi vào tháng Mười Hai.

ToTok bị nước này cáo buộc sử dụng để theo dõi mọi cuộc trò chuyện, chuyển động, mối quan hệ, cuộc hẹn, âm thanh và hình ảnh của những người cài đặt nó trên điện thoại của họ, 9to5Google đã báo cáo vào thứ Sáu.

Theo các quan chức Mỹ quen thuộc với đánh giá tình báo được phân loại, ứng dụng hoạt động như Signal hay Telegram đã được tải xuống hàng triệu lần trên các thiết bị Android và iOS ở Trung Đông, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Bắc Mỹ.

ToTok đã tăng mạnh để trở thành một trong những ứng dụng xã hội được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ vào tuần trước, theo bảng xếp hạng ứng dụng và công ty nghiên cứu App Annie.

Một cuộc điều tra của NYT cho thấy công ty đứng sau ToTok được biết đến với cái tên Breej Holding, một công ty phía trước liên kết với Vật chất tối, một công ty tin tặc và tin tặc có trụ sở tại Abu Dhabi.

DarkMatter đã bị điều tra bởi FBI về các tội phạm mạng có thể xảy ra.

Trước đó, tàu thăm dò cũng đã liên kết ToTok với Pax AI, một công ty có trụ sở tại Abu Dhabi khai thác dữ liệu công ty dường như được gắn với DarkMatter.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0