hạ cánh dù dường như có thể bây giờ


Hệ thống triển khai nhảy dù mới cho phép nhiệm vụ ExoMars 2020 hạ cánh trên hành tinh đỏ dường như đang hoạt động. Đây là tin tức tuyệt vời có thể khiến ESA đáp ứng thời hạn.

Hạ cánh trên Hỏa Tinh là không dễ dàng vì hầu như không có bầu không khí để ngăn chặn sự xuống dốc của các tàu. Nó rất phức tạp đến nỗi một nửa nhiệm vụ đổ bộ lên Hành tinh Đỏ đã bị rơi. Trong chiều rộng lớn, cần phải làm chậm một đầu dò được phóng ở tốc độ hơn 20.000 km / h trong khoảng sáu phút.

Để làm điều này, các cơ quan thường dựa vào những chiếc dù lớn. Đây là những gì cơ quan châu Âu (ESA) dự định thực hiện trong năm tới như là một phần của nhiệm vụ Exomars 2020 của nó. Vấn đề là các thử nghiệm triển khai của cánh không đi theo kế hoạch. Và thời gian không còn nhiều nữa.

Chuyên môn của NASA

Để khởi động sứ mệnh của mình, ESA phải tận dụng cửa sổ khởi động mở từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 12 tháng 8. Nếu thất bại, nó sẽ phải đợi cho đến khi cửa sổ khởi động tiếp theo, sẽ không xuất hiện cho đến năm 2022. Đối mặt với tình trạng khẩn cấp, cơ quan châu Âu đã phản ứng bằng cách yêu cầu NASA giúp đỡ người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trong vài tuần qua, các kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực (JPL) ở Pasadena, California, đã suy nghĩ lại về cách nhảy dù từ túi, trong nỗ lực tránh ma sát tối đa. Hệ thống mới đã trải qua thử nghiệm thành công đầu tiên vài ngày trước. Các bài kiểm tra xác nhận tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 2 ở độ cao lớn.

exomars 2020 marachute
Một trong những chiếc dù thử nghiệm sau khi giải nén túi của nó. Tín dụng: Nasa / JPL-Caltech

Hai nhiệm vụ được chờ đợi từ lâu

Nếu thành công, nhiệm vụ ExoMars 2020 sẽ đáp ứng thời hạn và sẽ được triển khai trên Hành tinh Đỏ vào năm tới. Người ta sẽ nhớ lại rằng NASA cũng sẽ tận dụng cửa sổ khởi động này để gửi rover của riêng mình lên Sao Hỏa. Cơ quan Mỹ cũng chính thức trình bày máy của mình vào thứ Sáu tuần trước.

Mục tiêu chính của hai nhiệm vụ sẽ là tìm kiếm dấu vết của kiếp trước trên hành tinh. Để làm điều này, cơ quan châu Âu đặt mục tiêu vào Oxia Planum, một đồng bằng nằm ở phía bắc xích đạo của sao Hỏa. Về phần mình, NASA thường tập trung vào miệng núi lửa Jezero, nơi được cho là nằm trong một vùng đồng bằng sông dẫn đến một hồ nước nằm trong khoảng 3,5 đến 3,9 tỷ năm trước.

nguồn

Bài viết liên quan:

Địa điểm hạ cánh trên sao Hỏa trong tương lai của NASA càng trở nên thú vị hơn

NASA muốn đưa các mẫu sao Hỏa trở lại Trái đất

Nhiệm vụ ExoMars 2020 có thể tìm thấy dấu vết sự sống trên Sao Hỏa


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general