Hà Nội và ĐH Anh Quốc Việt Nam đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên – VnReview

0
Hà Nội và ĐH Anh Quốc Việt Nam đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên – VnReview


Với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý và năng lực chuyên môn cho công chức, viên chức quản lý trường mầm non, phổ thông và giáo viên cốt cán THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT của thành phố Hà Nội.

Chương trình đã chính thức khai giảng vào sáng ngày 20/9/2019 tại cơ sở ở Ecopark của Đại học Anh Quốc Việt Nam. Đây là chương trình thực hiện theo Đề án “Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của toàn thành phố Hà Nội”. Đề án thực hiện từ năm 2017 – 2020 và chính thức thực hiện từ năm 2018.

NSƯT – TS Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai giảng chương trình, NGƯT. TS Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nói: “Tôi rất mong các cán bộ quản lý tham gia khóa đào tạo sẽ tiếp thu các kiến thức về quản lý giáo dục cũng như về giáo dục của các nước tiên tiến. Ở đây theo cam kết của phòng tổ chức và các đối tác, các giáo viên, giảng viên giảng dạy trong khóa đào tạo này là những người có trình độ, có chuyên môn cao nên tôi tin rằng các tiết học sẽ rất thú vị”.

Chương trình dành cho các đối tượng người học khác nhau bao gồm đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT và giáo viên THPT.

Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, nội dung chương trình được thiết kế để giúp nâng cao năng lực quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. 

Các nhà quản lý sẽ được trang bị kiến thức về quản lý giáo dục theo xu thế hiện đại trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, đồng thời giúp họ hiểu rõ thêm về quản trị nhà trường theo phương pháp hiện đại với các ứng dụng thực tiễn và thiết thực của các nền giáo dục tân tiến, có được kĩ năng quản lý vĩ mô. Nội dung chương trình học bao gồm nhiều chủ đề như Lý thuyết về quản trị thay đổi trong giáo dục; Chiến lược cải tiến, đổi mới và tăng cường sáng tạo dành cho Khối lãnh đạo; Huy động hay gắn kết? Xây dựng một môi trường giáo dục gắn kết cộng đồng; Kết nối xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn lành mạnh và thân thiện; Giảng dạy tích cực, học tập trải nghiệm lấy học sinh làm trung tâm, Quản lý đánh giá học sinh THPT theo hệ thống CBE (giáo dục dựa trên năng lực); v.v.

Đối với đội ngũ giáo viên cốt cán các trường THPT, chương trình sẽ giúp nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy theo ba định hướng toàn cầu hóa, địa phương hóa và cá biệt hóa.

Nhiều chủ đề thực tiễn được giảng dạy trong chương trình như Phương pháp giảng dạy phân tầng kiến thức (Scaffolding); Giáo án hiện đại theo định hướng Bloom cho các môn học; Phương pháp đánh giá năng lực học sinh cấp THPT; Phương pháp giảng dạy phân loại học sinh theo trình độ, v.v.

Cả hai chương trình đào tạo đều kết hợp giữa việc giảng dạy trên lớp và khảo sát thực tế tại các trường trên địa bàn Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các giảng viên quốc tế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất hiện đại và tích hợp các công nghệ giảng dạy tiên tiến của BUV sẽ hỗ trợ các học viên tốt nhất và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua Trung tâm Đào tạo Quốc tế Nâng cao Nghiệp vụ Sư phạm và Kỹ năng Học tập được chứng nhận bởi Đại học Quốc tế Cambridge và Đại học London, Đại học Anh Quốc Việt Nam có cơ hội được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi trong việc phát triển nền giáo dục quốc tế được cập nhật nhất, mang đến thông tin về kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng quản lý trong môi trường giáo dục. BUV rất vinh dự được lựa chọn bởi Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để triển khai khóa đạo tạo này và mong muốn có thể mang đến nhiều hơn những thông tin để phát triển chuyên môn cho những người đang công tác trong lĩnh vực giáo dục”.

PV

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password