Haftar tuyên bố huy động chung ở LibyaCAIRO, ngày 4 tháng 1 – Tin tức RIA. Tư lệnh quân đội quốc gia Libya Khalifa Haftar tuyên bố huy động chung và phản đối ngoại xâm.

Chính phủ Hiệp định quốc gia Libya, ngồi ở Tripoli, trước đây đã yêu cầu hỗ trợ quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh Khalifa Haftar lao tấn công vào thủ đô Libya. Chúng tôi đang nói về sự hỗ trợ quân sự “trên không, trên bộ và trên biển” để đẩy lùi cuộc tấn công. Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã phê chuẩn việc phái quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tới Libya.

Đồng thời, Haftar nói rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang đẩy quân đội của mình đến chỗ chết.

Sau khi lật đổ và ám sát nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi Quyền lực kép trị vì ở Libya năm 2011: một quốc hội do người dân bầu ra ở phía đông, và ở phía tây, ở thủ đô Tripoli, chính phủ đồng ý quốc gia, do Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu lãnh đạo, các quy tắc Fayez Sarraj.

Chính quyền của khu vực phía đông của đất nước hoạt động độc lập với Tripoli và hợp tác với Quân đội Quốc gia Libya dưới sự lãnh đạo của Thống chế Khalifa Haftar, người đã không ngừng cố gắng bắt giữ Tripoli kể từ tháng 4 năm nay.

Haftar vào ngày 12 tháng 12 tuyên bố bắt đầu một trận chiến quyết định ở Tripoli. Trước đó, LNA đã không đạt được bất kỳ thành công nghiêm trọng nào: mỗi bên tiếp tục duy trì vị thế của mình bằng cách trao đổi pháo kích và không kích.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general