Hai quả hồng Nhật giá 150 triệu đồng có gì đặc biệt?


(Techz.vn) Hai quả hồng loại Tenkafubu gây sốt vì được bán ra với mức giá khó tin – 150 triệu đồng.

 

Trong giao dịch tại khu chợ trung tâm thành phố Nagoya, Nhật Bản, đã có hai quả hồng loại Tenkafubu đã được bán ra với mức giá khó tin. Cụ thể, hai quả hồng đạt mức giá “trên trời” là 700.000 yên (khoảng 150 triệu VND).

Lần đầu tiên giống hồng quả Tenkafubu ra mắt tại thị trường vào năm 2016, đặt tên theo tác phẩm in cùng tên của Oda Nobunaga, người được coi là một trong những chính khách vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản. Khi đó, giá tối đa là 320 nghìn yên (khoảng 70 triệu VND). Trọng lượng một quả hồng là tròn 300 gram. Các chuyên gia đã phải mất 11 năm để tạo ra giống hồng “Tenkafubu”.

Điều đặc biệ của loại hồng này là hàm lượng đường trong quả hồng vượt quá 25 độ theo thang bậc Brix, trong khi chỉ số này trong các quả hồng thông thường dừng ở mức khoảng 15-16 độ.

hồng nhật, hồng Tenkafubu

Cho đến thời điểm hiện tại, tên người mua hai trái hồng siêu ngọt giá khủng không được tiết lộ.

Ngoài hồng siêu ngọt thì giống hồng giòn được xách tay về từ Nhật Bản đang được bán tại Hà Nội với mức giá gần 1 triệu đồng/kg hút giới nhà giàu Việt. Đây là loại hồng giòn không hạt có tên gọi hồng Fuyu. Theo nhiều người bán, hồng giòn nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam là hồng không hạt và có tên gọi là hồng Fuyu được trồng tại các trang trại, khu vườn ở Nhật Bản với chế độ chăm sóc nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn nhất.

Hồng giòn Nhật Bản có hình dáng giống như hồng giòn Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, khi hồng chín, vỏ hồng ngả sang màu vàng đỏ giống như mặt trời. Vậy nên, nhiều người cũng gọi hồng giòn Nhật Bản với cái tên gọi là hồng mặt trời.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general