Hàng chục người chết và bị thương trong vụ giẫm đạp trong đám tang của Soleimani


Truyền thông Iran đưa tin hôm thứ Ba rằng hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương tại thành phố Kerman của Iran, do hậu quả của một vụ giẫm đạp trong đám tang của Qassem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, người đã bị giết trong một cuộc đột kích của một máy bay không người lái gần Mỹ.

Theo Sky News Arabia, thi thể của Qasim Soleimani đã đến, vào thứ ba, tới quê nhà của anh để được chôn cất ở đó, và đám đông lớn đã tham gia vào đám tang của anh một cách vô tổ chức, dẫn đến tai nạn giẫm đạp.

Theo báo cáo của Iran, số người chết vì giẫm đạp đã lên tới 35 người.

Soleimani là người đàn ông thứ hai ở Iran và ông có ảnh hưởng lớn ở một số quốc gia trong khu vực, đặc biệt là Iraq, do kết quả của mạng lưới các nhóm vũ trang được đặt khắp khu vực.

Vụ giết người của Soleimani đã châm ngòi cho các mối đe dọa mới của Iran đối với lợi ích của Mỹ, cùng với các mối đe dọa từ lực lượng dân quân của Tehran để thực hiện các cuộc tấn công trong khu vực.

“Chúng tôi sẽ trả thù chính xác kẻ thù, và phản ứng của chúng tôi sẽ mạnh mẽ và vững chắc”, chỉ huy đội Vệ binh Cách mạng Iran Hussein Salami nói trước hàng chục ngàn người thương tiếc ở Kerman.

Về phần mình, Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei và các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao nói rằng phản ứng của Iran đối với hoạt động của Mỹ sẽ “ngang hàng với việc giết chết của Soleimani”, nhưng nó sẽ đến tại một địa điểm và thời gian được xác định bởi Tehran.

In
Email
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pin lãi
Ứng dụng gì

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general