Hàng chục người Iran trong đám tang diễu hành Soleimani bị nghiền nát đến chết Ở nước ngoài


Pir-Hossein Kolivand, người đứng đầu các dịch vụ khẩn cấp hợp tác ở Iran, xác nhận chống lại kênh truyền hình nhà nước Press TV rằng 32 người đã thiệt mạng và 190 người bị thương.

Các phương tiện truyền thông khác cũng nói về vô số cái chết. Các nhà báo địa phương từ Câu lạc bộ Nhà báo trẻ (YJC), liên kết với đài truyền hình nhà nước, đã thấy rằng mọi người đã bị giết và mọi người đang được đưa đến bệnh viện.

Theo một trang tin khác, ISNA News, lễ tang của Soleimani được cho là đã bị đình chỉ và hoãn lại do dịch vụ tưởng niệm đã ra khỏi tầm tay. Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Sardar Sharif đã xác nhận điều này.

Một đám đông khổng lồ ở Kerman.

Một đám đông khổng lồ ở Kerman.

“Hàng triệu” người

Một đám đông lớn đã đến các buổi lễ. Vào thứ Hai, người Iran cũng đã xuống đường ở thủ đô Tehran. Truyền hình nhà nước Iran sau đó đã nói về “hàng triệu” người. Họ nhớ đến cái chết của Đại tướng và đeo cờ và chân dung của Soleimani. Họ cũng hô vang “cái chết cho nước Mỹ”.

Vẫn chưa rõ khi nào đám tang sẽ diễn ra.

Hàng chục người đã trở nên nguy hiểm vì sự bận rộn lớn của các thủ phạm.

Hàng chục người đã trở nên nguy hiểm vì sự bận rộn lớn của các thủ phạm.

Giết Qassem Soleimani

Soleimani, một trong những người đàn ông quyền lực nhất ở Iran, đã bị giết bởi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở nước láng giềng Iraq vào tuần trước. Điều đó dẫn đến những phản ứng giận dữ ở quê nhà, nơi nhiều người coi anh là anh hùng dân tộc. Soleimani lãnh đạo đơn vị al-Quds, thực hiện các hoạt động đối ngoại cho Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran.

Iran đã thề sẽ trả thù Mỹ. “Chúng tôi sẽ trả thù. Khó khăn và dứt khoát, ông Hossein Salami của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng trước đó trong ngày nói với đám đông ở Kerman.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ không chấp nhận bất kỳ kiểu trả thù nào. Ông đã chọn “52 mục tiêu Iran” có thể bị tấn công trong một hành động trả thù có thể, bao gồm các mục tiêu văn hóa, tổng thống nói.

Mỗi ngày trong bữa trưa những tin tức mới nhất trong hộp thư đến của bạn?

Địa chỉ email không hợp lệ. Vui lòng nhập lại.

Bạn có thể hủy đăng ký với 1 cú nhấp chuột


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general