Hành động đối với Sulaimani: sự khác biệt giữa các nhà lãnh đạo Mỹ, Nga đi kèm với Iran


Qasim Sulemani

Bản quyền hình ảnh
                 EPA

Chỉ huy hàng đầu của Iran Qasim Suleimani đã bị giết trong một cuộc tấn công của Mỹ vào sân bay quốc tế của thủ đô Baghdad của Iraq. Qasim Sulemani là người đứng đầu Iran nói nhiều về Lực lượng Quds.

Lầu Năm Góc của Bộ Quốc phòng Mỹ đã nói rằng Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh không kích.

Đã có nhiều phản ứng từ thế giới quốc tế liên quan đến hành động của Mỹ.

Bản quyền hình ảnh
                 AFP

Ayatollah Ali Khamenei, Lãnh đạo tôn giáo tối cao của Iran

Tất cả kẻ thù nên biết rằng cuộc thánh chiến kháng chiến sẽ tiếp tục với sự nhiệt tình gấp đôi. Chiến thắng của chúng tôi trong cuộc chiến thần thánh này là chắc chắn.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Với sự tử vì đạo của Sulaimani, Iran sẽ phản đối chính sách truyền bá của Mỹ với sức sống mạnh mẽ hơn và bảo vệ các giá trị Hồi giáo. Không có nghi ngờ rằng Iran và các quốc gia yêu tự do khác trong khu vực này sẽ trả thù nó.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo

Bản quyền hình ảnh
                 AFP

Người Iraq đang nhảy múa trên đường phố cho tự do. Rất may rằng Tướng Sulemani không còn nữa.

Bộ ngoại giao Nga

Việc giết Sulemani sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Sulaimani đã làm việc để bảo vệ lợi ích quốc gia của Iran. Chúng tôi thông cảm với công chúng Iran.

Bản quyền hình ảnh
                 EPA

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang

Chúng tôi kêu gọi sự kiềm chế từ mọi phía và đặc biệt là từ Mỹ. Trung Quốc luôn phản đối việc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Chủ quyền và độc lập của Iraq phải được tôn trọng.

Bộ Ngoại giao Syria

Mỹ đang cố gắng kích động bạo lực ở Trung Đông. Hành động hèn nhát này của nước Mỹ sẽ củng cố cam kết của các nhà lãnh đạo tử vì đạo để thông qua con đường này.

Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi

Cuộc tấn công sân bay Baghdad là một hành động hung hăng chống lại Iraq và vi phạm chủ quyền của nước này. Điều này sẽ gây ra chiến tranh ở Iraq, trên toàn khu vực và trên toàn thế giới. Cuộc không kích cũng đã vi phạm các điều khoản về sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Iraq.

Bản quyền hình ảnh
                 AFP

Bà Nancy Pelosi, người phát ngôn của Hạ viện Hoa Kỳ

Bạo lực có thể tăng đến mức nguy hiểm do các cuộc không kích ngày nay. Nước Mỹ và toàn thế giới không thể chịu được mức độ căng thẳng mà từ đó rất khó để trở lại. Chính quyền Mỹ đã tấn công mà không được phép sử dụng lực lượng quân sự. Hành động này đã được thực hiện mà không hỏi ý kiến ​​Quốc hội.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Risch

Qasim Sulemani chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng trăm người Mỹ. Tôi đã cảnh báo chính phủ Iran trước đó rằng họ không nên coi sự kiềm chế của chúng tôi là điểm yếu của chúng tôi. Ngày nay, công lý đã được trao cho tất cả những nhân viên quân sự Mỹ, những người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Iran trong những năm qua.

Joe Biden, một quốc gia Hoa Kỳ cũ

Đây là một bước để tăng căng thẳng trong một khu vực nguy hiểm. Tổng thống Trump đã làm dịu thêm tình hình bùng nổ đã tồn tại. Họ nên nói với người dân Mỹ chiến lược của họ là gì để bảo vệ binh lính, nhân viên đại sứ quán, nhân dân, lợi ích của chúng ta.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren

Sulaimani là một kẻ giết người. Ông chịu trách nhiệm về cái chết của hàng ngàn người, trong đó có hàng trăm người Mỹ. Nhưng do hành động này, tình hình ở Iran sẽ trở nên tồi tệ hơn, có thể có nhiều sinh mạng bị mất và một cuộc xung đột mới cũng có thể bắt đầu ở Trung Đông. Ưu tiên của chúng tôi là không nên có một cuộc chiến khác với chi tiêu lớn.

Bản quyền hình ảnh
                 EPA

Giáo sĩ Shia người Iraq Muktada al Sadr

Là người lãnh đạo cuộc kháng chiến ở Iraq, tôi ra lệnh cho tất cả Mujahideen và đặc biệt là Quân đội Mahdi sẵn sàng bảo vệ Iraq.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Chris Murphy

Sulaimani là một kẻ thù của nước Mỹ. Nhưng vụ ám sát của họ sẽ làm tăng nguy hiểm cho người dân Mỹ.

Bản quyền hình ảnh
                 AFP

Cựu đặc sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

Qasim Sulemani là một kẻ khủng bố và bàn tay của anh ta dính máu của người dân Mỹ. Những người nói về hòa bình và công lý nên đánh giá cao cái chết của anh ấy. Chúng tôi tự hào về Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên của Hamas Basim Naeem

Sau vụ ám sát này, cánh cửa cho mọi thứ có thể, ngoại trừ hòa bình và ổn định đã được mở ra ở khu vực này. Mỹ sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Mohsin Rezai, cựu chỉ huy đội vệ binh cách mạng Iran

Họ đã gia nhập anh em tử đạo. Nhưng chúng tôi sẽ trả thù lớn từ Mỹ.

(Ứng dụng Android của BBC Hindi dành cho bạn Nhấn vào đây Có thể làm được. Bạn chúng tôi Facebook, Twitter, InstagramYoutube Cũng có thể làm theo.)
Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general